Menu

Tìm hiểu về kem Gelato – loại kem tuyệt vời nhất thế giới.

0 Comment


Kem Gelato – loại kem Ý khiến bất kỳ ai khi thưởng thức nó đều nó mãi không quên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về kem Gelato – một trong những chiếc kem được giới trẻ yêu thích hiện nay. Hãy cùng nhau đón đọc bài viết sau đây để tìm hiểu về loại tráng miệng thần thánh này nhé!

1. Gelato – Hương vị tuyệt vời từ thiên nhiên.

Kết quả hình ảnh cho kem gelato

Gelato – món tráng miệng tuyệt vời nhất thế giới.

Gelato được người Ý tạo ra từ cách đây 5 thế kỷ và là một trong hai thứ không hề sụt giảm doanh thu khi đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế. Khi tìm hiểu về kem Gelato, thực khách có thể cảm nhận được hương vị của Gelato được tạo nên từ các loại trái cây tự nhiên vì vậy nó không thể có mùi vị hoàn hảo so với những chiếc kem có các nguyên liệu hóa học. Tuy nhiên, một chiếc kem Gelato thật chỉ được làm từ nguyên liệu sạch từ thiên nhiên, không chất bảo quản và phụ gia khác.

Khi ăn Gelato, bạn sẽ không cảm thấy vị mát tan dần trong miệng chứ không hề tê buốt như kem thông thường. Tuy nhiên, nhiệt độ bảo quản Gelato cao hơn kem (3 – 5 độ C), hàm lượng chất béo thấp hơn kem chỉ từ 0 – 8%. Ban có thể dùng kem ngay cả trong mùa đông giá rét mà không sợ tê buốt như kem.

Xem thêm: Sorbet là gì? Tìm hiểu về Sorbet

2. Sự khác nhau giữa kem thông thường và kem Gelato.

Kết quả hình ảnh cho kem gelato

Gelato – hương vị tuyệt vời từ thiên nhiên.

Nhiều người cho rằng các loại kem thông thường và kem Ý Gelato là một, thậm chí Gelato là đứa con sinh sau đẻ muộn của kem. Tuy nhiên, chúng lại nhiều điểm khác nhau đấy nhé.

– Hàm lượng chất béo bên trong.

Khi tìm hiểu về kem Gelato, chúng ta có thể biết được thành phần chủ yếu trong kem ngày nay là trứng và kem. Tuy nhiên, Gelato lại được chế biến từ sữa tươi nguyên chất tự nhiên hoặc sữa gầy để loại bỏ hàm lượng chất béo có trong sữa.

Hàm lượng chất béo trong kem được ước tính đạt 10% trong khi trong Gelato lại thấp hơn trong kem rất nhiều chỉ từ 5 – 7%, thậm chỉ chỉ là 0%. Vì vậy, bạn có thể ăn Gelato nhiều mà không biết chán.

– Kỹ thuật đánh đông/ bông kem.

Các nguyên liệu để tạo nên kem và Gelato bao gồm sữa, trứng, kem đường,… được đánh đông lên cho tới khi tạo thành hỗn hợp đặc. Hỗn hợp chứa những ô khí bên trong giúp cơ cấu toàn bộ thành phần lỏng lại với nhau để tạo nên những chiếc kem của chúng ta vẫn hay ăn hàng ngày.

Gelato có lượng khí này rất thấp chỉ khoảng 25 – 30% còn kem lên đến tận 50%. Tốc độ quay của máy hoàn toàn quyết định đến lượng khí này.

– Nhiệt độ bảo quản.

Nhiệt độ để bảo quản kem và Gelato khác nhau hoàn toàn. Trong khi kem phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ dưới 0 độ C thì Gelato ấm hơn (trên 0 độ C). Vì vậy, bạn có thể thưởng thức kem trong mùa đông mà không sợ lạnh buốt.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về kem Gelato – Một trong những món tráng miệng tuyệt vời nhất thế giới. Nếu muốn thử Gelato sau bài viết này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0932.962.199 hoặc 0972.883.771 hoặc truy cập vào website https://kemducphat.com/ để được thưởng thức Gelato như giữa lòng nước Ý. Kem Đức Phát hân hạnh được phục vụ.

Xem thêm: Cách phân biệt kem Ý cao cấp đơn giản nhất

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay