Menu

Khốn khổ để thông cống nghẹt quảng ngãi – Tin tức mỗi ngày

0 Comment


Quảng Ngãi là tỉnh đang phát triển, thế nhưng các hệ thống xử lý nước thải đang là khiến  rất nhiều khốn khổ. Thời gian gần đây, hệ thống xử lý nước thải tại khu vực chợ tươi sống – chợ Quảng Ngãi đi vào hoạt động từ tháng 11/2016 đến nay nhưng hiện tại đã xuống cấp, hư hỏng gây tràn nước, việc thông cống nghẹt Quảng Ngãi đang là thách thức của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Khi đến với khu vực này, không ít người sẽ phải rùng mình bởi tình trạng quá thậm tệ. Chỉ mới xây dựng được hai năm, thế nhưng hệ thống đã hư hỏng nặng, dẫn đến rác thải tươi sống nổi lên trên, bốc mùi khó chịu. Các tiểu thương tại khu vực chợ tươi sống phản ảnh rằng tình trạng cống thoát nước bị nghẹt xảy ra kể từ ngày đầu chợ mới đi vào hoạt đọng, nhưng đến nay vẫn chưa được cơ quan nào khắc phục triệt để.

Việc nước thải không thoát kịp, tràn ra khắp chợ bốc mùi hôi thối khó chịu, không những những ảnh hưởng đến tiểu thương mà những người đi chợ đều than phiền. Đặc biệt là những ngày trời nắng, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, kèm theo sự xuất hiện của ruồi, nhặng, gây mất vệ sinh và thậm chí là nguy cơ gây là các bệnh truyền nhiễm. Với tình trạng như hiện nay, nếu càng tiếp diễn thì việc buôn bán của các tiểu thương trong chợ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, không ai mong muốn đến mua sắm tại một nơi mất vệ sinh và hôi thối cả, do đó việc thông cống nghẹt Quảng Ngãi là hết sức cần thiết.

Giải thích cho thực trạng ô nhiễm, UBND TP Quảng Ngãi cho biết, theo hồ sơ thiết kế, thi công của công ty CP Nông Sản thực phẩm Quảng Ngãi, hệ thống xử lý nước thải tại chợ tươi sống được đầu tư với công suất 50m3/ ngày đêm. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động thì lượng nước lại tăng quá tải, khiến cho hệ thống xử lý không kịp và quá tải.

Ngoài ra, các loại chất thải như vi cá, mỡ thừa, đầu tôm,… sau kh vào bể xử lý làm hỏng máy bơm, làm toàn bộ hệ thống xử lý nước thải ngưng hoạt động. Hiện nay tình trạng này vẫn được cơ quan chức năng tìm cách khắc phục, tuy nhiên vẫn chưa có hướng giải quyết nào cụ thể.

Việc nghẹt đường ống cũng có thể do các loại rác dồn nhiều ngày trong đường ống, khiến cho dòng chảy bị ngăn chặn lại. Trong trường hợp đó thì các bạn có thể sử dụng dụng cụ thông tắc đa năng, giúp thông cống hiệu quả mà không cần đục phá gây hư hỏng công trình, không gây hư hại cho hệ thống đường ống bên trong.  Đây là phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất hiện nay. Nếu tình trạng quá nặng thì có thể sử dụng các dịch vụ thông cống nghẹt Quảng Ngãi uy tín để khắc phục.

Đối mặt với các tình trạng ô nhiễm tại Quảng Ngãi đang ngày càng gia tăng như hiện nay, các bạn cần hết sức cẩn thận khi sử dụng các hệ thống đường thoát nước, tránh để rác thải chảy vào đường ống. Chúc các bạn có một môi trường sống trong lành và khỏe mạnh.

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay