Menu

Tác dụng tuyệt vời của hồng sâm đối với người mắc bệnh tiểu đường

0 Comment


Tiểu đường là một loại bệnh nguy hiểm khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Đây là một bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sản xuất và đáp ứng insulin của cơ thể, dẫn đến gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên các triệu chứng tiểu đường lại có thể dễ dàng bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các loại bệnh khác. Hãy cùng chúng tôi kể tên những triệu chứng thường gặp của bệnh tiểu đường, đồng thời tìm hiểu tác dụng tuyệt vời của hồng sâm trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhé!

Triệu chứng thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường

1. Khát nước và đi tiểu nhiều hơn

Tăng khát và đi tiểu thường xuyên là một triệu chứng tiểu đường phổ biến. Khi cơ thể rối loạn chuyển hóa insulin, thận không thể hấp thụ được lượng đường dư ra.

Ngược lại, nó được tích tụ trong nước tiểu và làm các mô bị mất nước. Chính hiện tượng này khiến bạn có cảm giác khát liên tục và phải đi tiểu nhiều hơn

Một người bình thường đi tiểu 6-7 lần trong ngày, tối đa 4-10 lần. Nếu bạn khát nước nhiều hơn và đi tiểu nhiều hơn, hãy quan tâm hơn đến sức khỏe của mình.

2. Đói quá mức

Đói là một hiện tượng tự nhiên khi cơ thể chưa nạp đủ năng lượng, Tuy nhiên nếu sau khi ăn mà cơn đói vẫn còn, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Đói quá mức, cùng với hiện tượng khát nước và đi tiểu liên tục là những triệu chứng tiểu đường cơ bản. Khi lượng insulin cơ thể hấp thụ không đúng với nhu cầu, sự chuyển hóa thực phẩm thành Glucose để tạo ra năng lượng cho tế bào cũng gặp trục trặc. Chính điều này đã khiến cơ thể phát ra tính hiệu đói dù đã được ăn uống đầy đủ.

3. Mệt mỏi liên tục

Mệt mỏi có nhiều nguyên nhân, nhưng nếu bạn bị mệt mỏi liên tục không rõ lý do, có thể là do bệnh tiểu đường gây ra. Do tế bào không đủ glucose để tạo thành năng lượng khiến cơ thể luôn trong trạng thái lờ đờ, thiếu ngủ. Cộng thêm việc mất nước do đi tiểu thường xuyên khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn.

4. Giảm cân không kiểm soát

Giảm cân ngoài tầm kiểm soát có thể là dấu hiệu ban đầu của đái tháo đường type 1 hoặc type 2.

Vì cơ thể gặp vấn đề trong việc chuyển hoá glucose nên nó sẽ đốt cháy chất béo để bù vào nguồn năng lượng này. Đây là lý do vì sao bạn sút cân trong khi chế độ ăn uống và sinh hoạt không thay đổi. Bên cạnh đó việc tiểu nhiều cũng khiến tế bào mất nước, ảnh hưởng đến trọng luợng cơ thể

Đây là triệu chứng tiểu đường type 1, tuy nhiên cũng có thể ảnh hưởng đến các bệnh nhân bị đái tháo đường type 2

Đái tháo đường là một bệnh khá phổ biến do những thói quen ăn uống sinh hoạt không khoa học của cuộc sống hiện đại. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể biến chứng đến các bộ phận khác trên cơ thể gây nên nhiều bệnh lý khác.

SÂM TRIỀU TIÊN

Vậy nên cả trong trường hợp bạn không có các triệu chứng tiểu đường trên thì cũng nên khám định kỳ sức khoẻ 6 tháng/lần để bảo vệ mình tốt nhất.

Tác dụng tuyệt vời của hồng sâm đối với người mắc bệnh tiểu đường

Không phải ai cũng biết, hồng sâm là một dược liệu tuyệt vời hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Theo nhiều nghiên cứu đông y cũng như nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, hồng sâm không chỉ giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa đường trong máu giúp chỉ số đường huyết giảm xuống mức ổn định, mà hồng sâm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường năng lực tạo máu và chuyển hóa cholesterol. Từ đó, giúp người bệnh tiêu đường duy trì sức khỏe ở mức ổn định.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay