Menu

Sản phẩm quà tặng – Phương thức kinh doanh hiệu quả

0 Comment


Hiện nay, các chương trình tri ân khách hàng bằng việc nhận quà tặng khi mua sản phẩm được các nhà kinh doanh tung ra rất nhiều để thu hút khách hàng. Thực sự, thì sản phẩm quà tặng đang trở thành một phương thức kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số hiệu quả mà phương thức kinh doanh này đã đạt được!

Sản phẩm quà tặng kích thích nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm quà tặng là một phương thức kinh doanh đánh trúng vào tâm lý mua sắm của khách hàng và kích thích nhu cầu tiêu dùng của họ. Người tiêu dùng luôn thích mua được sản phẩm giá rẻ, sản phẩm có quà tặng đi kèm.

Vì vậy, các chương trình như mua 1 tặng 1, hay mua 4 tặng 1…được liên tục tung ra để thu hút khách hàng mua sắm các sản phẩm đang có quà tặng đi kèm. Các quà tặng doanh nghiệp có thể là mua một sản phẩm và nhận được một sản phẩm quà tặng cùng loại, hoặc là mua một sản phẩm và nhận một sản phẩm quà tặng khác loại…

Xem thêm:

>>> Các bước xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp

Dù bằng hình thức nào đi nữa, thì sản phẩm quà tặng cũng là một phương án để tiêu thụ hàng hóa hiệu quả song song với các chương trình khuyến mãi và giảm giá.

Khi khách hàng tham gia vào hoạt động mua sắm thì các sản phẩm có quà tặng được người tiêu dùng chú ý hơn cả. Họ tập trung xem sản phẩm mà mình sắp mua và còn chú ý cả xem mình có được tặng gì không khi mua sản phẩm này.

Cho nên, việc cung cấp các sản phẩm có quà tặng là bước đi khôn ngoan và đầy tính toán của doanh nghiệp để níu chân người tiêu dùng xem xét và lựa chọn sản phẩm mà họ đang cung cấp.

Giới thiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng

Một công ty vừa cho ra mắt một sản phẩm mới chưa được người tiêu dùng biết đến thì cách hiệu quả nhất để họ giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới đó chính là dùng hình thức sản phẩm quà tặng kèm theo miễn phí.

Người tiêu dùng khi mua sản phẩm cũ lại được tặng thêm sản phẩm mới, mang về dùng thử nếu thấy hiệu quả thì chắc chắn lần tới họ sẽ tìm đến sản phẩm mới này để sử dụng. Lẽ dĩ nhiên, sản phẩm quà tặng khi ấy sẽ không còn là quà tặng nữa, mà bạn phải mua nó để sử dụng.

Vì sản phẩm đó đã được quảng cáo thông qua hình thức quà tặng kèm theo, bạn đã từng sử dụng và hiệu quả đã được chứng minh. Có phải đây là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm mới rất hữu hiệu, đơn giản và dễ thực hiện mà lại có thể mang đến hiệu quả rất tốt!

Các hình thức áp dụng sản phẩm quà tặng phổ biến

Áp dụng sản phẩm quà tặng cho các doanh nghiệp mới hoạt động, mới khai trương. Để có thể thu hút sự chú ý và tiêu dùng của khách hàng cho sản phẩm cũng như cơ sở kinh doanh mới.

 Các công ty hay áp dụng các chương trình sản phẩm quà tặng như mua một ly trà sữa tặng một ly trà sữa trong ngày khai trương hoặc một ngày nhất định trong tuần, hoặc sử dụng đồ ăn được tặng kèm đồ uống…

Áp dụng sản phẩm quà tặng cho các mặt hàng tiêu thụ kém. Với các mặt hàng có sức tiêu thụ chậm thì nhà kinh doanh sẽ sử dụng phương án bán sản phẩm kèm quà tặng để đẩy nhanh mức độ tiêu thụ của khách hàng.

Áp dụng sản phẩm quà tặng cho các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm. Những ngày lễ, ngày kỷ niệm tiêu biểu trong năm như: ngày Tết dương lịch, ngày Lễ tình nhân, ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Tết âm lịch…

Đó thông thường là những dịp được nhà kinh doanh ưu ái lựa chọn để đưa ra các sản phẩm có sản phẩm quà tặng, bởi vì khi đó nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng luôn cao nhất và đây là phương án để kích thích tiêu dùng trong kinh doanh.

Như vậy, có thể thấy rằng, sản phẩm quà tặng đã và đang trở thành một phương thức kinh doanh hiệu quả.

Nhờ có các sản phẩm quà tặng mà nhà kinh doanh gần gũi được với khách hàng hơn cũng như cung cấp đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tối ưu. Còn khách hàng cũng có tâm lý thoải mái và hào hứng hơn khi chọn mua được các sản phẩm có quà tặng.

Xem thêm:

>>> Những điểm quan trọng trong Luật đất đai 2018

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay