Menu

Những thành phần tạo nên một hệ thống pin năng lượng mặt trời?

0 Comment


Có bốn thành phần chính tạo nên hệ thống pin năng lượng mặt trời là:

1. Tấm pin quang điện mặt trời (solar panel)
2. Biến tần (INVERTER)
3. Giá đỡ hệ thống lắp đặt
4. Hệ thống giám sát 
Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu từng thành phần của nó nhé! 

Tấm Pin năng lượng mặt trời:

Những tấm pin có nhiệm vụ thu thập rồi chuyển đổi quang năng – NLMT thành điện năng. Chúng là thành phần chính của hệ thống pin năng lượng mặt trời. Những tấm pin phổ biến nhất hiện nay là tấm pin mặt trời đơn tinh thể hoặc đa tinh thể.

Sự khác biệt chính giữa 2 loại đó là về hiệu quả và chi phí. Các tấm đơn tinh thể thường cho hiệu quả cao hơn nên nó sẽ đắt hơn các tấm pin đa tinh thể. Nhưng nếu xét về độ phổ biến thì tấm pin đa tinh thể lại chiếm ưu thế hơn vì nó có giá rẻ hơn phù hợp với túi tiền của người dân.

Biến tần:

Tế bào trong những tấm pin sẽ thu thập NLMT rồi biến nó thành dòng điện trực tiếp DC. Hiện nay, hầu hết các gia đình hay các doanh nghiệp đều sử dụng dòng điện xoay chiều AC. Chính vì vậy bộ biến tần có mặt để thay đổi điện một chiều thành điện xoay chiều để có thể sử dụng được.

Hệ thống khung và giá đỡ:

Khung và giá đỡ được dùng để gắn những tấm pin mặt trời lên mái nhà hoặc gắn trên mặt đất. Nó cũng cho phép chúng ta định vị các bảng pin mặt trời của mình ở một góc thích hợp nhất để hứng các tia mặt trời.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, khi lắp đặt các tấm pin phải hướng chúng về phía nam và  lắp đặt ở góc từ 30 – 45 độ. Những tấm pin quay mặt về hướng đông hoặc hướng tây và ở góc cao từ 5 độ trở lên cũng vẫn hoạt động tốt, nhưng tạo ra ít điện năng hơn 10 – 20% so với các tấm pin được lắp đặt với điều kiện lý tưởng.

Hệ thống giám sát hiệu suất

Là hệ thống cung cấp cho chúng ta thông tin chi tiết về hiệu suất của hệ thống pin NLMT của bạn. Với hệ thống này, chúng ta có thể đo lường và theo dõi lượng điện mà hệ thống sản xuất hàng giờ.

Một số trình cài đặt NLMT có tính phí thêm để cài đặt hệ thống giám sát tuy nhiên nó cũng rất đáng đồng tiền vì nó có thể cung cấp giá trị đáng kể trong suốt vòng đời 25-30 năm của những tấm pin NLMT. Hệ thống giám sát giúp chúng ta xác định mọi vấn đề liên quan đến hiệu suất để đảm bảo rằng chúng ta tối đa hóa việc sản xuất điện. Đó chính là lợi nhuận tài chính của hệ thống bảng điều khiển NLMT của chúng ta.

Có 2 loại hệ thống giám sát là:

Giám sát tại chỗ: Thiết bị được đặt trên tài sản của chúng ta rồi ghi lại lượng điện được sản xuất.

Giám sát từ xa: Hệ thống PV NLMT của bạn truyền dữ liệu hiệu suất của nó đến 1 dịch vụ giám sát mà chúng ta có thể truy cập trực tuyến hay trên thiết bị di động.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  ệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://jaguarresources.com/dien-mat-troi-ap-mai-la-gi/

https://jaguarresources.com/cach-tiet-kiem-giam-hoa-don-tien-dien-hieu-qua/

 

 

 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay