Menu

Những sự thật thú vị về đồng hồ thể thao Casio không phải ai cũng biết

0 Comment


Những sự thật thú vị về đồng hồ thể thao Casio không phải ai cũng biết

Được yêu thích bởi thiết kế trẻ trung, kiểu dáng hiện đại và phong cách năng động, đồng hồ thể thao Casio còn ẩn chứa nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 5 sự thật thú vị về dòng Casio thể thao, đơn cử là thương hiệu G-Shock siêu hot nhất thị trường hiện nay. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Đồng hồ thể thao Casio đầu tiên ra đời dành cho công nhân

Dòng đồng hồ thể thao Casio G-Shock đầu tiên ra đời nhờ cảm hứng từ những người công nhân xây dựng. Kikuo Ibe – cha để của dòng G-Shock đã tạo nên những mẫu đồng hồ nổi tiếng này trong một lần tình cờ nhìn thấy nhiều công dân xây dựng miệt mài làm việc.

Casio G-Shock đầu tiên ra đời dành cho công nhân xây dựng.

Khi đó, những người thợ nề sử dụng chiếc búa khoan và trên tay không lúc nào dám đeo đồng hồ. Bởi với những rung động mạnh và sự va chạm liên tục thì không có chiếc đồng hồ nào đủ bền bỉ để bảo đảm hoạt động tốt. Và sự ra đời của đồng hồ thể thao Casio G-Shock Nhật Bản nhằm giúp họ thuận tiện hơn trong công việc hằng ngày, vừa dễ dàng theo dõi thời gian mà không lo hư hỏng cỗ máy.

2. Ý nghĩa của chữ G trong G-Shock và Baby-G

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên, ngài Kikuo Ibe cho biết rằng, trong tiếng Anh, “G” bắt nguồn từ Gravity, tức là không trọng lực. Và cái tên của đồng hồ Casio thể thao G-Shock và Baby-G nhằm nói đến những tính năng của sự độc đáo và đặc biệt bền bỉ.

3. G-Shock là đồng hồ Nhật đầu tiên có thể tương tích với điện thoại

Thời điểm hiện tại, những chiếc đồng hồ thông minh, có khả năng kết nối với điện thoại Smartphone thông qua Bluetooth không còn hiếm. Thế nhưng tại Nhật Bản, dòng Casio G-Shock là đầu tàu tiên phong trong lĩnh vực này.

Đồng hồ G-Shock có khả năng tương tích với điện thoại thông minh.

Vào năm 2012, cha đẻ của dòng G-Shock đã trình làng phiên bản đồng hồ G-Shock Bluetooth đầu tiên mang tên G-Shock GB-6900. Và hiện tại, dòng đồng hồ thể thao Casio G-Shock đã có sản phẩm Bluetooth v4.0 có thể tương thích với hầu hết các điện thoại thông minh, bao gồm cả Iphone 7, Iphone X hay Samsung GALAXY Note 8, GALAXY S8.

4. Sẽ không bao giờ có đồng hồ G-Shock chạy bằng máy cơ ra đời

Ngài Kikuo Ibe từng thẳng thắn nói rằng, ông chưa bao giờ nghĩ đến việc thiết kế ra một chiếc đồng hồ G-Shock Nhật Bản chạy bằng cơ. Bởi hai lý do, thứ nhất, để phát triển công nghệ như G-Shock cho đồng hồ cơ khí là điều không hề dễ dàng, thứ hai, đồng hồ điện tử nên thường xuyên cải tiến để hữu ích và thuận tiện hơn cho người dùng.

Vì lý do đó mà thương hiệu Casio sẽ không bao giờ tác chế nên một chiếc đồng hồ nam thể thao chạy bằng cơ. Nhưng bù lại, hãng sẽ không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều sản phẩm tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Sẽ không bao giờ có một chiếc đồng hồ thể thao G-Shock chạy bằng cơ ra đời.

5. Bí quyết chống sốc của đồng hồ G-Shock là nhựa

Nhựa được sử dụng trong thiết kế đồng hồ thể thao chính hãng G-Shock là loại vật liệu có khả năng hấp thụ sức mạnh của các cú sốc, làm giảm bớt tác động của chúng lên bộ máy bên trong, từ đó bảo vệ đồng hồ tốt hơn các sản phẩm kim loại truyền thống. Bởi nhựa có tính đàn hồi tốt. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cũng là điểm mạnh của chất liệu này mà chúng được sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ thể thao Casio.

Trên đây là những bí mật thú vị không phải ai cũng biết về dòng đồng hồ thể thao Casio G-Shock. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và hiểu hơn về dòng thương hiệu nổi tiếng nhất nhì Nhật Bản này nhé!

Xem thêm:

https://jaguarresources.com/che-bien-thuc-an-cho-ga-bang-giun-que/

https://jaguarresources.com/tranh-nhung-dieu-nay-de-dong-ho-deo-tay-tre-em-luon-moi/

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay