Menu

Những điều cần biết về sơn Epoxy gốc nước cho gỗ

0 Comment


Với các chủ thi công đang có suy nghĩ hoặc ý định dùng sơn epoxy gốc nước cho gỗ thì chắc hẳn đang có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc cần tìm lời giải đúng không? Rất nhiều câu hỏi như sơn epoxy gốc nước cho gỗ là gì? Ưu nhược điểm của loại sơn này ra sao, giá cả như nào? đang cần tìm lời giải đáp. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự thì hãy theo dõi ngay bài viết này của Sơn JYMEC để được giải đáp nhé! 

1. Sơn epoxy gốc nước là gì?

Trên thị trường hiện nay, sơn epoxy thường được chia làm 3 loại chính: dòng sơn epoxy gốc dầu, gốc nước , và không dung môi. Tuy nhiên, loại sơn epoxy được dùng cho gỗ nhiều nhất hiện nay là sơn epoxy gốc nước. Đây là dòng sơn sử dụng dung môi gốc nước, thường được dùng để phun trực tiếp lên hầu hết các bề mặt, từ bê tông đến gỗ và một số loại vật liệu khác. Dòng sơn này đang dần chiếm được nhiều thiện cảm và sự tin dùng của nhiều người trên thị trường sơn hiện nay bởi khả năng bảo vệ sàn nhà hiệu quả của chúng. 

2. Ưu điểm của sơn epoxy gốc nước

Sơn epoxy là dòng sơn gốc nước nên có độ an toàn rất cao cho người dùng. Khác với dòng sơn epoxy gốc dầu, khi trộn hoặc sử dụng, sơn epoxy gốc nước không để lại mùi hoặc chứa các dung môi dễ bay hơi. Không gây ảnh hưởng đến hương thơm của nền gỗ và bảo đảm an toàn tốt cho người sống trong nhà cũng như công nhân thi công.

Môi trường thi công của loại sơn này rất phong phú, có thể thi công trên cả những bề mặt hoặc có độ ẩm cao, kể cả lên đến 10%. Những loại sơn epoxy còn lại nếu sơn trong môi trường ẩm cao sẽ bị ảnh hưởng tới chất lượng và cả khả năng khô rắn của sơn. Tuy nhiên, đối với gốc nước, yếu tố độ ẩm đã được cải thiện rõ rệt, có thể bảo quản những công trình nằm trong vùng ẩm cao. 

Khác với các loại sơn epoxy khác, sơn gốc nước có tính thẩm mỹ cao, không để lại bóng mờ, ảnh hưởng tới vẻ đẹp của nền gỗ. Đặc biệt, sơn dành cho gỗ nên có đặc điểm chống thấm nước, không gây ảnh hưởng tới chất lượng gỗ.

>> Có thể bạn quan tâm: Ưu dãi khi mở đại lý sơn Epoxy JYMEC

3. Tác dụng của sơn epoxy gốc nước cho gỗ

Nói về tác dụng của sơn Epoxy, bảo vệ cho gỗ chính là công dụng quan trọng nhất khi bạn sử dụng sơn epoxy gốc nước cho gỗ.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bởi vậy, các công trình từ gỗ thường xuyên chịu ảnh hưởng từ tác động thời tiết, dẫn đến hiện tượng giãn nở. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm mất đi vẻ đẹp của không gian sống. Chính vì vậy, bạn cần tìm ra 1 giải pháp phù hợp để bảo vệ cho công trình của mình ngay từ những ngày đầu thi công.

Sử dụng sơn epoxy cho công trình gỗ sẽ không chỉ tăng khả năng chống ẩm và chống thấm, mà còn tạo ra khả năng chịu nước cao. Giúp bạn giảm thiểu các nỗi lo về vấn đề ẩm mốc hay sự phá hoại của mối, mọt…lên gỗ. Ngoài ra, loại sơn này còn giúp cho lớp sơn phủ trên bề mặt gỗ có độ bám dinh và bền chắc lâu hơn. 

Qua các tính năng trên, có thể thấy, sơn epoxy cho gỗ là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ bề mặt ngoài công trình của bạn khỏi những tác nhân gây hại, tác động tiêu cực đến cấu trúc gỗ. 

4. Có nên lựa chọn thi công sơn Epoxy gốc nước cho gỗ?

Đối với câu hỏi này, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sơn epoxy gốc nước cho gỗ bởi các ưu điểm nổi trội vừa được kể trên. Ngoài ra, sơn epoxy gốc nước với thành phần gồm 2 lớp: sơn phủ và sơn lót. 2 thành phần này giúp tăng thêm tính liên kết và tính bám dính giữa sơn và mặt sàn. Không chỉ tăng vẻ đẹp cho nền nhà mà còn hạn chế sự phồng rộp, bong tróc sau sơn trên gỗ. Mặt khác, sơn epoxy còn tiết kiệm thời gian thi công cũng như chi phí cho công trình của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sơn epoxy gốc nước cho gỗ. Nếu bạn đang tìm một giải pháp hợp lý về mọi mặt cho nền gỗ nhà mình thì chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích hơn cho bạn.

>> Bài viết nổi bật:

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay