Menu

Mua bán trao tay căn hộ, hãy lường trước những hậu quả sau đây

0 Comment


Với những căn hộ chung cư được mua bán trao tay, nhất là những căn hộ chưa được cấp sổ mà không thông qua chủ đầu tư hoặc sàn bất động sản thì rất có thể người mua phải đối mặt với nhiều hậu quả. Các khách hàng mua chung cư ngọc hồi xem ngay những tư vấn của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Tham khảo dự án chung cư Rose Town đang được giới đầu tư bất động sản đánh giá là dự án tiềm năng bậc nhất Hà Nội, hướng đến loại hình phát triển là căn hộ chung cư xanh, tiện ích cao cấp.

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa: số 79 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, chỉ cách trung tâm Hồ Hoàn Kiếm và khu vực nội thành Hà Nội 6km, tương đương chỉ 15 phút đi xe máy, 10 phút đi ô tô. Nằm trên trục đường giao thông chính, dễ dàng đi các nút giao thông trọng điểm như: Giải Phóng, Trường Chinh, Minh Khai, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, quốc lộ 1A, Vành đai 3.
  • Tổng diện tích dự án: Hơn 40.000 m2
  • Bao gồm: các khu nhà đa dạng như khu văn phòng giao dịch, nhà ở chung cư cao tầng, căn hộ khách sạn lưu trú, khu biệt thự và nhà vườn

Cập nhật giá bán căn hộ chung cư Rose Town hiện tại chỉ hơn 29 triệu/m2.

  • Giá bán căn hộ từ 51m2 đến 76m2 với 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh chỉ từ 1,45 tỷ đến 1,85 tỷ đồng.
  • Giá bán căn hộ diện tích từ 88m2 gồm 3 phòng ngủ và 2 vệ sinh chỉ từ 2,15 tỷ đến 2,35 tỷ đồng.

Về vấn đề nêu trên, người mua tưởng rẻ nhưng thực tế lại không hề rẻ một chút nào. Khi mua căn hộ trao tay khách hàng sẽ “thiệt đơn thiệt kép” bởi trước khi đến tay chúng ta căn hộ đã phải qua tay rất nhiều chủ và “cò” (người môi giới) khiến giá bị thổi lên rất cao.

Ngay sau khi ký hợp đồng mua căn hộ với chủ đầu tư, người mua có thể bán “ sang tay” ngay cho bên thứ 2 và qua rất nhiều người đến khi căn hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thì thậm chí tới 10 lần. Do vậy người mua cần lưu ý những vấn đề sau đây khi mua căn hộ kiểu này.

Không nên mua căn hộ kiểu này

Với giá trị sau khi trao tay đã tăng lên rất nhiều do với giá bán gốc của chủ đầu tư. Do vậy theo các chuyên gia bất động sản người mua không nên mua các căn hộ kiểu này. Người mua nên tìm đến các sàn giao dịch bất động sản hoặc tìm hiểu về các dự án căn hộ để có thể ký hợp đồng mua bán trực tiếp với chủ đầu tư.

Trước khi thực hiện ký kết hợp đồng mua bán người mua nên tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư cũng như dự án.

Nếu mua người mua cần lưu ý gì

Khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ trao tay người mua yêu cầu người bán lập hợp đồng ủy quyền sở hữu căn hộ để tiện trong quá trình cấp sổ và người mua không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào cả.

Trong hợp đồng ủy quyền sẽ phải quy định rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, đặc biệt là bên bán căn hộ. Trong suốt quá trình thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ của mình. Như vậy khi có xảy ra tranh chấp, một số trường hợp pháp luật vẫn có thể bảo vệ bên mua nếu như có hợp đồng rõ ràng.

Ngoài ra trước khi mua người mua cũng cần tìm hiểu kỹ về căn hộ như hồ sơ pháp lý, căn hộ đã trải qua bao nhiêu đời chủ.. Có thể xác định thông tin này bằng cách tìm đến dự án thực hiện xây dựng căn hộ hoặc chủ đầu tư ban đầu của căn hộ là ai.

Tóm lại với những căn hộ bán trao tay người mua không nên theo những lời quảng cáo của người bán, nên có sự tìm hiểu kỹ càng để tránh bị mua phải những căn hộ như vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay