Menu

Người Mệnh Kiếm Phong Kim Nên Đeo Đồng Hồ Màu Nào?

0 Comment


Chọn đồng hồ theo mệnh đang trở thành trào lưu hiện nay. Bởi một chiếc đồng hồ hợp mệnh sẽ đem đến may mắn cho người đeo. Nhưng chọn đồng hồ hợp mệnh thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn đồng hồ cho người mệnh Kim. Cùng donghosk đón đọc bài viết Người mệnh Kiếm Phong Kim nên đeo đồng hồ màu nào nhé!

Sơ lược về mệnh Kiếm Phong Kim

Theo quan niệm ngũ hành, mỗi người sinh ra đều có một mênh riêng tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh của người đó sẽ được xác định theo năm sinh.

Mệnh này ảnh hưởng nhiều đến tính cách cũng như cuộc đời và sự nghiệp của người ấy. Trong mỗi mệnh cũng được chi thành nhiều loại khác nhau. Mệnh Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim.

Bạn có thể hiểu đơn giản Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm. Những người có mệnh này hầu hết đều có tính cách kiên định, cứng rắn, mạnh mẽ, kiên cường. Năm sinh gần nhất của những người mang mệnh này là 1992 và 1993.  

Chọn đồng hồ cho người mệnh Kiếm Phong Kim

Đồng hồ Seiko hợp mênh
Đồng hồ Seiko hợp mênh

Để chọn được chiếc đồng hồ phù hợp cho người Kiếm Phong Kim, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố: màu sắc và kiểu dáng. Trong đó, yếu tố màu sắc là quan trọng hơn cả.

Lựa chọn màu sắc

Có 2 cách để chọn được màu sắc phù hợp đối với người Kiếm Phong Kim:

  • Chọn màu sắc chính mệnh (Kim): bạn nên dùng đồng hồ mang các màu như trắng, màu xám và màu ghi. 
  • Chọn màu tương sinh. Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc của hành Thổ. Chẳng hạn như các màu vàng và màu nâu đất. Thêm vào đó Kim cũng sinh Thủy, do đó bạn có thể lựa chọn các màu như đen và xanh dương.

Khi lựa chọn màu bạn cũng cần tránh một số màu sắc được coi là “tương khắc”. Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Các màu liên quan đến 2 hành này thì bạn đều nên tránh. Đó là màu đỏ, hồng, cam thuộc mệnh Hỏa và xanh lá thuộc mệnh Mộc.

Theo quan niệm, nếu đeo đồng hồ hợp màu sắc, người Kiếm Phong Kim có thể có thêm nhiều vận may, cơ hội đến trong cuộc đời.

Ngược lại, nếu chọn những màu sắc khắc nhau thì sẽ đem đến nhiều tai ương, đường đời không được thuận lợi. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn thật kỹ trước khi sử dụng đồng hồ nhé!

Lựa chọn kiểu dáng

Không chỉ màu sắc, kiểu dáng cũng rất được cân nhắc khi lựa chọn đồng hồ hợp mệnh. Người mệnh Kiếm Phong Kim nên lựa chọn những chiếc đồng hồ được làm từ kim loại bao gồm vỏ kim loại và dây kim loại.

Bởi “Kim” có nghĩa là kim loại. Về hình dạng đồng hồ, bạn có thể lựa chọn mẫu đồng hồ mặt tròn đang rất phổ biến hiện nay. Một số mẫu đồng hồ bạn có thể tham khảo như đồng hồ Tissot T086.407.16.051.00, đồng hồ Orient FAG02004B0, đồng hồ Casio GA-100BT-1ADR,…

Hay như chiếc đồng hồ Rolex dưới đây, mặt tròn thể hiện sự trọn vẹn, đầy đủ. Ánh kim thể hiện cho quyền quý, tài lộc. Còn vỏ kim loại hợp với mệnh kiểm phong kim.

Bởi vậy, mà chiếc đồng hồ này chính là một lựa chọn phù hợp với những người mang mệnh kiếm phong kim như bạn.

đồng hồ Rolex

Hy vọng với bài viết Người mệnh Kiếm Phong Kim nên đeo đồng hồ màu nào trên đây, những người mệnh Kiếm Phong Kim đã biết cách chọn đồng hồ cho mình rồi nhé! Chúc bạn luôn sở hữu những chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác ngay bên dưới:

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay