Menu

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

0 Comment


Ghế sofa là một trong những đồ nội thất phải được tìm thấy trong mỗi ngôi nhà. Có nhiều hình thức khác nhau của ghế sofa, chẳng hạn như kích thước L, kích thước U, 1 chỗ ngồi, lên đến 2 chỗ ngồi. Ngoài ra, ghế sofa cũng được làm từ nhiều loại vật liệu, một trong số đó được sử dụng rộng rãi nhất là vải. Nếu bạn có một chiếc ghế sofa vải ở nhà, bạn đã biết cách làm sạch những chiếc ghế sofa vải chưa?

Thực sự có một vài bước để làm sạch một chiếc ghế sofa vải. Thông thường ghế sofa vải có vỏ bọc có thể được gỡ bỏ nếu bạn muốn làm sạch nó. Tuy nhiên, cũng có những mẫu không có vỏ bọc, bạn không cần phải lo lắng về việc làm sạch nó. Dưới đây là một số cách bạn đều áp dụng làm sạch ghế sofa vải nhà bạn.

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách bọc vải hiện đại, giá rẻ

1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

Nói chung, bụi bẩn được tìm thấy trên ghế sofa vải. Tuy nhiên, nếu bụi bị bỏ lại một mình, chắc chắn sẽ có những vết bẩn cứng đầu sẽ dính vào ghế sofa vải của bạn. Cách đầu tiên để làm sạch nó là sử dụng chất lỏng làm sạch, chẳng hạn như giấm và chất tẩy lỏng. Bạn sẽ không khó để tìm thấy cả hai chất lỏng, bởi vì nhiều chất được tìm thấy trong các siêu thị. Các bước để làm sạch bằng giấm và chất tẩy lỏng là khác nhau. Nếu bạn sử dụng giấm, bạn chỉ cần nhỏ giọt giấm lên bề mặt ghế sofa, sau đó để yên trong giây lát, sau đó lau sạch bằng nước xà phòng. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa, bạn chỉ cần trộn một ít chất tẩy rửa với nước ấm.

2. Sử dụng máy hút bụi

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

Nếu ghế sofa vải của bạn tiếp xúc với các mảnh vụn thức ăn hoặc bụi, làm thế nào để làm sạch nó dễ dàng. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi. Tất nhiên, sử dụng máy hút bụi dành riêng cho ghế sofa vải. Làm sạch với một hướng và điều chỉnh chân không với cường độ nhẹ. Làm sạch nhẹ nhàng đến các góc của ghế sofa để bụi biến mất hoàn toàn.

3. Sử dụng khăn giấy ướt

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

Cách tiếp theo là sử dụng khăn giấy ướt. Khăn giấy ướt có thành phần mềm để không làm hỏng ghế sofa vải. Sau khi sử dụng khăn giấy ướt, hãy làm khô ghế sofa vải.

4. Sử dụng hóa chất Pasta Blanca

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

Bạn cũng có thể sử dụng hóa chất Pasta Blanca để làm sạch ghế sofa vải – một hóa chất làm sạch. Bạn có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng cung cấp làm sạch nhà. Thiết bị phải được chuẩn bị để làm sạch nó là một miếng vải và bình xịt. Để làm thế nào, bạn chỉ cần phun hóa chất lên bề mặt của ghế sofa vải. Sau đó, để yên trong giây lát để bụi bẩn được loại bỏ. Sau đó, lau bằng khăn.

5. Sử dụng nước xà phòng

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa vải đúng cách

Cách cuối cùng là sử dụng nước xà phòng. Bạn có thể sử dụng một bàn chải mềm để làm sạch vết bẩn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý ghế sofa vải không quá ướt vì nó sẽ ngấm vào miếng đệm sofa. Các bước để sử dụng nước xà phòng là lau kỹ, sau đó để yên trong giây lát. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch ẩm.

Vâng, đó là một số cách để làm sạch ghế sofa vải yêu thích của bạn. Vì vậy, ghế sofa vải trông sạch sẽ và bền, làm vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm ghế sofa vải để đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn có thể truy cập vào website SofaZ để biết thêm chi tiết!

Xem thêm:

– Gợi ý chọn màu sofa phòng khách theo phong thủy gia đình

– Gợi ý những mẫu sofa phòng khách phổ biến hiện nay

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay