Menu

Làm thế nào để có thể tính được thời hạn nộp tờ khai thuế?

0 Comment


Nộp tờ khai thuế là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp. Đối với những công ty mới thành lập, việc nắm bắt các quy định của pháp luật về thời hạn nộp tờ khai thuế, nộp thuế điện tử là vấn đề quan trọng, không thể bỏ qua. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp quy định về thời hạn nộp tờ khai thuế.

Thời hạn nộp tờ khai thuế

Theo quy định tại Điều 8 Thông tư 156/2013/TT-BTC về tính thời hạn nộp tờ khai thuế

“1. Trường hợp thời hạn được tính bằng “ngày” thì tính liên tục theo ngày dương lịch, kể cả ngày nghỉ theo quy định.

2. Trường hợp thời hạn được tính bằng “ngày làm việc” thì tính theo ngày làm việc của cơ quan hành chính nhà nước trừ ngày nghỉ theo quy định.

3. Trường hợp thời hạn là một ngày cụ thể thì ngày bắt đầu tính hết thời hạn là ngày tiếp theo của ngày cụ thể đó.

4. Trường hợp ngày cuối cùng của thời hạn giải quyết thủ tục hành chính trùng với ngày nghỉ theo quy định thì ngày cuối cùng của thời hạn được tính là ngày làm việc tiếp theo của ngày nghỉ đó.

5. Ngày đã nộp hồ sơ thuế để tính thời hạn giải quyết công việc hành chính thuế là ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ hợp lệ, đầy đủ giấy tờ, văn bản đúng theo quy định.”

nộp tờ khai thuế

Như vậy, Điều 8 Thông tư 156/2013/TT-BTC đã quy định rất rõ về việc tính thời hạn nộp tờ khai thuế. Dựa vào những quy định này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tính được thời hạn để có thể hoàn thành nghĩa vụ nộp tờ khai cho các cơ quan thuế, tránh việc bị phạt nộp chậm.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức nộp tờ khai thuế nào?

Ngoài thời hạn nộp tờ khai thuế, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các hình thức để nộp tờ khai thuế. Hiện nay, ngoài cách nộp tờ khai theo cách truyền thống, doanh nghiệp hoàn toàn có thể triển khai nộp tờ khai thuế qua mạng. Đây là hình thức không còn mới lạ gì với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp tại các thành phố, tỉnh với mạng lưới công nghệ thông tin tốt.

Đối với cách nộp tờ khai thuế theo cách truyền thống, sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của các doanh nghiệp, khi phải in ấn giấy tờ, đến tận cơ quan thuế vào những giờ hành chính cố định, chờ đợi đến phiên để có thể thực hiện việc nộp tờ khai thuế.

Tuy  nhiên, với phương thức nộp tờ khai thuế qua mạng, doanh nghiệp có thể tiến hành nộp tờ khai thuế mọi lúc, mọi nơi và mọi thời điểm, chỉ cần có máy tính kết nối mạng internet. Bên cạnh đó, việc nộp tờ khai thuế qua mạng còn giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa tình trạng nộp tờ khai muộn. Do vậy, đây là hình thức nộp đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay.
https://jaguarresources.com/

https://jaguarresources.com/blog/

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay