Menu

Một số kỹ năng đàm phán hiệu quả

0 Comment


Đàm phán là một phương tiện để giúp chúng ta đặt được những gì mình mong muốn từ người khác. Thế nhưng đàm phán như thế nào để đem lại hiệu quả đó lại là một kỹ năng. Để đem lại hiệu quả cao khi đàm phán thì phải biết lên kế hoạch cụ thể, tìm hiểu kỹ về đối tác thực sự muốn gì… Để có được kỹ năng đàm phán tốt bạn phải có những yếu tố sau.

1. Kỹ năng đàm phán – Phong cách thương lượng

Phong cách thương lượng của bạn chính là yếu tố đầu tiên trong đàm phán. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi lập nên kế hoạch đàm phán với đối tác nếu như trong bạn không hiểu được bản năng hay trực giác của bản thân mình.

Trong cuộc đàm phàn bạn không nên gồng mình để thay đổi tính cách của mình. Mà hãy cứ là mình, chấp nhận con người thật của bản thân và học cách làm việc với nó như vậy bạn sẽ đem lại kết quả tốt trong cuộc đàm phán.

Dựa trên điểm mạnh và tài năng thực của bản thân sẽ giúp bạn phát huy được năng lực tốt nhất của mình. Hãy lựa chọn cách nào mà bạn thấy mình được tư nhiên và thoải mái, như vậy sẽ giúp bạn phát huy được năng lực của mình để đạt được mục tiêu, hiệu quả tốt cao nhất trong cuộc đàm phán.

Vượt lên phong cách – hướng đến hiệu quả

Bạn có biết một người có thể mang nhiều tính cách cá nhân khác nhau khi đàm phán, nhưng mục tiêu của mỗi người chúng ta thì không không hề khác nhau: mà đều là làm thể nào để có thể kết hợp vận dụng được tốt nhất tính cách và năng lực của mình.

Tác nhân giúp bạn trở thành một người đám phán giỏi như có trí nhớ tốt, nhanh miệng, và khả năng chịu được áp lực tốt. Thế nhưng kết quả của đàm phàn có tốt hay không, không chỉ dựa vào năng lực mà nó còn dựa vào thái độ của bạn.

Một người đàm phán giỏi thường có 4 cách suy nghĩ như:

+ Sẵn sàng chuẩn bị với mọi tình huống.

+ Có tham vọng

+ Biết lắng nghe

+ Giữ phẩm giá của bản thân.

Đây là cách suy nghĩ mà ai cũng có thể áp dụng được để trở thành một người đàm phán giỏi.

Xác định phong cách bản thân

2. Xác định mục tiêu và kỳ vọng của bản thân

Để đem lại hiệu quả trong cuộc đàm phán thì bạn phải biết được khả năng của bản thân đến đâu, từ đó đặt ra những mục tiêu cụ thể và thực hiện nó.

Người đàm phán giỏi là người biết mình đặt mục tiêu cho bản thân. Rồi từ đó bám vào mục tiêu rồi hoàn thành công việc.

Một số bước giúp bạn trở thành một người đàm phán giỏi:

+ Xác định bản thân mình thực sự muốn gì, bạn phải luôn ghi nhớ tiền chỉ là phương tiện chứ không phải là mục đích cuối cùng của bạn.

+ Đặt mục tiêu lạc quan, nhưng phải phù hợp.

+ Mục tiêu cụ thể.

+ Lập nên kế hoạch rõ ràng trong mục tiêu của mình cần phải làm những công việc gì cụ thể. Bạn có thể thảo luận với mục tiêu của mình với ai đó.

+ Đem mục tiêu cảu mình vào đàm phán.

Khi đã đặt ra được mục tiêu rồi bạn cần phải xem xét, đánh giá thật cẩn thận những việc là quan trọng nhất.

Qua bài viết này bạn đã biết kỹ năng đàm phán quan trọng như thế rồi chứ. Để trở thành một người đàm phán giỏi bạn phải biết xác định phong cách và đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Nhu cầu tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội

Cách làm sạch bàn ủi đơn giản, hiệu quả

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: ,