Menu

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi so với mặt bếp

0 Comment


Bất kỳ loại thiết bị nào khi lắp đặt cũng cần có một quy tắc riêng, máy hút mùi cũng không ngoại lệ. Ngoài việc chú ý đến kích thước thì gia đình bạn cũng nên lưu ý vị trí lắp đặt cũng như khoảng cách lắp đặt máy hút mùi so với mặt bếp. Cùng với đó cũng có rất nhiều vấn đề liên quan khi mua và sử dụng, tham khảo bài viết để có nhiều thông tin hơn khi lắp đặt máy hút mùi.

Vì sao cần chú ý đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi

Chọn lựa khoảng cách lắp đặt phù hợp giúp tạo điều kiện cho máy hút mùi hoạt động hiệu quả và người sử dụng cũng được thuận tiện hơn.

Nếu hút mùi được lắp quá cao so với mặt bếp thì lượng khói và mùi sẽ tỏa ra khu vực xung quanh và hút mùi không thể hút kịp. Mặc dù sau đó công suất hút mùi được đẩy lên mạnh mẽ loại bỏ mùi và khói nhưng chúng sẽ làm tiêu tốn khá nhiều điện năng và thời gian.

Nếu hút mùi lắp đặt quá thấp thì sẽ làm cản trở quá trình nấu nướng, làm bạn cảm thấy vướng víu, chật chội.

Các yếu tố cần chú ý ảnh hưởng đến khoảng cách lắp đặt hút mùi

Một vài yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng cách lắp đặt máy hút mùi. Chú ý đến những yếu tố này sẽ giúp quá trình hoạt động của máy tốt hơn, người tiêu dùng cũng cảm thấy thuận tiện hơn.

Công suất máy hút mùi

Khoảng cách lắp đặt máy hút mùi có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất hút mùi của máy. Và thông thường khoảng cách lắp đặt sẽ tỷ lệ thuận với công suất hút. Vì máy hút mùi có công suất lớn có khả năng hút khử mạnh mẽ sẽ giúp loại bỏ mùi và khói ở khoảng cách xa, ngược lại với hút mùi có công suất nhỏ hơn thì nên lắp đặt với khoảng cách gần hơn thì khả năng hút khử mới đạt hiệu quả tối ưu.

Chủng loại máy hút mùi

Khoảng cách để lắp đặt máy hút mùi cũng phụ thuộc vào yếu tố chủng loại, bởi mỗi loại máy hút mùi cũng sẽ có những cách lắp đặt khác nhau.

Cụ thể như với loại máy hút mùi âm tủ sẽ được cố định bởi do khoảng cách tủ bếp đã lắp đặt sẵn ban đầu. Khoảng cách này thường không quá cao bởi người dùng cũng thường xuyên phải sử dụng đến tủ bếp, nếu quá cao sẽ rất bất tiện.

Với loại máy hút mùi trang trí sẽ có kiểu dáng khác biệt, cách lắp đặt và khoảng cách cũng sẽ có sự khác biệt so với các loại hút mùi khác. Hay với những loại hút mùi đảo sẽ được lắp trực tiếp vào trần nhà, đồng nghĩa với việc khoảng cách giữa máy hút mùi với mặt bếp sẽ phụ thuộc vào độ cao trần nhà.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm tránh mua két sắt kém chất lượng cho nội thất gia đình

Chiều cao thành viên gia đình

Cũng là một yêu tố nhỏ khi lắp đặt, chiều cao các thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến khoảng cách mặt bếp và hút mùi, điều này giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Những thành viên thấp chọn khoảng cách cao khiến việc điều khiển khó khăn, hoặc người cao chọn khoảng cách thấp khiến việc nấu nướng không thoải mái, bất tiện và nếu để quá cao máy hoạt động sẽ không được hiệu quả.

Ngoài ra khoảng cách cũng do ý thích của gia chủ và điều kiện lắp đặt, tất cả để việc sử dụng hiệu quả và thuận tiện nhất.

Khoảng cách bao nhiêu là hợp lý

Khoảng cách phổ thông nhất được áp dụng là từ 60 – 80cm, đây là con số phù hợp với hầu hết gia đình Việt Nam. Còn cụ thể hơn chắc chắn gia đình bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của chuyên viên kỹ thuật giúp gia đình lắp đặt phù hợp, an toàn nhất.

Trên thực tế khi bạn mua máy hút mùi tại bất kỳ đơn vị phân phối nào cũng đều có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ việc lắp đặt. Do đó về việc đo đạc khoảng cách lắp đặt máy hút mùi hợp lý bạn cũng không cần quá lo lắng. Hy vọng bài viết trên đem lại những thông tin cần có giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu mua máy hút mùi thì có thể tham khảo những mẫu máy hút mùi teka nhập khẩu Tại Đây. Nổi bật với thiết kế hiện đại, tích hợp sẵn nhiều tính năng thông minh, độ ồn trong quá trình hoạt động thấp chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được hút mùi phù hợp nhất với gia đình mình.

Bài viết nổi bật: 5 lời khuyên VÀNG để thiết kế bếp chung cư nhỏ tiện nghi

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay