Menu

Hướng dẫn quy trình sử dụng Bếp âu 4 họng an toàn

0 Comment


Giới thiệu về Bếp âu 4 họng: Không khó để bắt gặp 1 chiếc Bếp âu 4 tại các nhà hàng, bếp ăn hoặc căn tin trường học, nhà máy sản xuất. Loại bếp này được thiết kế với 4 họng, sử dụng nhiên liệu gas và điện.

Sau đây, Bếp Thành Phát sẽ hướng dẫn bạn quy trình sử dụng Bếp âu 4 họng giá rẻ an toàn và giúp bếp luôn luôn bền đẹp.

 

Bếp âu 4 họng an toàn

Bếp âu 4 họng an toàn

Bước 1: Kiểm tra toàn bộ hệ thống Bếp âu 4 họng trước khi nấu

  • Kiểm tra đường ống dẫn gas: Đường ống dẫn khí gas cần phải kín, không rò rỉ. Để chắc chắn, bạn có thể ngửi mùi gần họng bếp để xem có mùi gas thoát ra hay không, dùng tay để kiểm tra có vết ướt, lạnh bất thường trên đường ống dẫn gas hay không.
  • Kiểm tra các khóa van của bếp để đảm bảo chúng đang ở trạng thái đóng chặt (Van điều áp, van cấp gas, hệ thống đánh lửa).
  • Kiểm tra các nút vặn trên bếp để đảm bảo tất cả chúng đang ở trạng thái khóa (núm vặn nằm thẳng đứng).

Bước 2: Mở khóa Bếp âu 4 họng

  • Tiến hành mở khóa van cấp gas ở bình gas => Mở khóa van cấp gas cho bếp => Mở khóa van điều áp. Từng họng bếp đều được trang bị một khóa van riêng, gồm các van mồi và van cấp gas.

Bước 3: Điều chỉnh ngọn lửa trong khi sử dụng Bếp âu 4 họng

  • Ấn nhẹ và xoay van, chiều tăng giảm gas được thể hiện theo biểu tượng mũi tên trên van, một Bếp âu 4 họng có thể được quy ước khác, do đó bạn phải hết sức lưu ý các chỉ dẫn khi sử dụng bếp.

Bước 4: Tắt Bếp âu 4 họng

  • Dùng tay đóng khóa van cấp gas ở bình gas, chờ đến khi ngọn lửa gas tắt hẳn bạn mới đóng khóa van cấp gas và van điều áp. Điều này giúp đảm bảo gas trong ống dẫn gas đã được đốt hết, hạn chế tối đa khả năng bị rò rỉ gas ra bên ngoài.

Bước 5: Vệ sinh Bếp âu 4 họng

Đối với bề mặt của bếp:

  • Loại vết bẩn hằng ngày: Bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ (Nước gạo, nước chanh, giấm, nước rửa chén chuyên dụng); khăn (chất liệu vải mềm, thấm hút nhanh, hút được cả dầu mỏ và nước, có thể giặt sch dễ dàng như Cotton, Microfiber).
  • Vết bẩn khô, lâu ngày: Khó đánh bật, bạn có thể sử dụng: Khăn, kết hợp với dao cạo chuyên dụng và dung dịch tẩy rửa mạnh, có khả năng loại bỏ cả những vết xước trên bề mặt bếp (Baking soda).

Đối với kiềng của bếp:

  • Phần này khó đánh bật hơn bề mặt bếp, do đó bạn cần chà mạnh kiềng, sau đó để ráo hoặc dùng khăn lau thật khô mới lắp lại bếp để tránh làm hư bộ phận đánh lửa.

 

Bếp âu 4 họng an toàn

Bếp âu 4 họng an toàn

Hy vọng, Bếp Thành Phát đã giúp bạn hiểu rõ về quy trình sử dụng Bếp âu 4 họng an toàn và giúp bếp luôn luôn bền đẹp. Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối Bếp âu 4 họng chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng và giá cả phải chăng.

Hãy nhanh tay liên hệ để nhận được tư vấn và có được mức giá tốt nhất!

Hotline: 097.573.6565 & 0947.573.825.

Địa chỉ: Khu đô thị Xuân Phương – Nam Từ Liên – Hà Nội.

Tham khảo: mua bếp từ 4 họng giá rẻ tại thành phát

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay