Menu

Lí do khiến giúp việc sinh viên ngày “hót”?

0 Comment


Sinh viên hầu hết là những bạn trẻ năng động, mới bước vào cuộc sống nên ai cũng có khao khát muốn tự lập, đồng thời giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ. Có nhiều việc làm khác nhau để sinh viên lựa chọn, tuy nhiên càng ngày càng có nhiều em sinh viên chọn nghề giúp việc. Vậy lí do khiến nghề giúp việc sinh viên ngày càng “hót” là gì?

1. Nhu cầu thị trường tăng cao

Khi cuộc sống bộn bề nhiều lo toan, các công việc chồng chất khiến các gia chủ không có thời gian lo liệu và sắp xếp tất cả. Đặc biệt các chị em có con nhỏ thì càng thiếu thời gian hơn nữa. 

Vậy nên nhu cầu tìm giúp việc theo giờ ngày càng tăng cao, và thay vì lựa chọn lao động phổ thông thì các chị em thường rất thích thuê sinh viên làm giúp việc bởi sự trẻ trung, nhanh nhẹn, làm việc tốt và có trách nhiệm với công việc.

Nhiều người muốn thuê giúp việc sinh viên

2. Thu nhập tốt

Nếu như giúp việc cố định sẽ cần bao ăn ở và thưởng thêm lễ tết, về quê nên lương sẽ không cao, thì thuê giúp việc theo giờ sẽ có mức lương khá cao. Trong khi sinh viên vẫn đảm bảo việc học hành, chỉ tranh thủ thời gian rảnh rỗi, ngày nghỉ T7 hoặc chủ nhật đi giúp việc vẫn có thể đủ chi phí cơ bản để trang trải cuộc sống.

Thông thường khi làm tại các quán ăn, cửa hàng thì sinh viên thường được trả mức lương khoảng 10-15k/giờ thì giúp việc theo giờ có thể trả lương tới 50k/giờ. So với thu nhập của sinh viên thì đây là 1 khoản thu đáng kể. Vì vậy không ít sinh viên chạy sô để kiếm được nhiều tiền.

3. Thời gian linh hoạt

Học đại học không giống thời cấp 2, cấp 3 phải học cả ngày triền miên chỉ nghỉ chủ nhật. Ai đã qua thời sinh viên thì sẽ biết thời gian rảnh rỗi khá nhiều, vì vậy các bạn sinh viên dễ dàng thu xếp được thời gian phù hợp để đăng kí làm thêm giúp việc theo giờ. 

Thời gian làm giúp việc sinh viên linh hoạt

Ngoài ra nếu lịch học của bạn quá dầy thì bạn có thể tranh thủ làm thêm vào các đợt nghỉ hè, lễ, tết vì những khoảng thời gian này nhu cầu tăng rất cao, nhiều hộ gia đình muốn thuê giúp việc sinh viên nên bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc phù hợp.

4. Công việc ổn định có nhiều thuận lợi

Khi sinh viên đi làm giúp việc mà hoàn thành tốt công việc của mình thì thường được gia chủ giữ lại làm lâu dài, và khi đã có sự tin tưởng của chủ nhà thì không cần lo bị ai tranh mất việc hay gì nữa, có khi còn được giới thiệu thêm việc làm cho gia chủ khác.

Sinh viên được học hỏi và rèn luyện kĩ năng sống

Phí để tìm việc thường khá rẻ, khoảng 100-200k nên bạn không cần lo lắng, hơn nữa nếu do người khác trực tiếp giới thiệu thì sẽ được miễn phí hoàn toàn.
Khi sinh viên đi làm giúp việc thì sẽ rèn luyện được khả năng giao tiếp, học hỏi được cách cư xử, thành thạo các công việc chăm sóc nhà cửa gia đình nên sẽ giúp được nhiều trong cuộc sống sau này.

Bài viết chia sẻ các lí do khiến nghề giúp việc sinh viên ngày càng “hot” và giúp hỗ trợ kinh tế phần nào cho gia đình các bạn. Vì vậy nếu đang có thời gian rảnh rỗi thì các bạn sinh viên có thể làm thêm công việc này.

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: , , ,