Menu

Nhu cầu tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội

0 Comment


Trên thực tế, mọi người trở nên khá bận rộn cho công việc, việc tìm giúp việc gia đình tại hà nội là điều nhiều gia đình lựa chọn. Số lượng lao động lựa chọn làm giúp việc nhà cũng tăng lên đáng kể trong những năm gần đây

1. Thị trường lao động giúp việc hiện nay

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, giúp việc gia đình tại hà nội chiếm một tỷ lệ tương đối trong tổng số lao động. Theo Báo cáo Điều tra Quốc gia và Lao động việc làm năm 2010, tỷ lệ người làm thuê các công việc giúp việc gia đình chiếm 0,4% trong tổng số lao động đang làm việc. Và con số này sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tiếp theo.

Trong cuộc sống hiện đại, nam nữ bình đẳng đều phải đảm nhận nhiều hơn các công việc xã hội dẫn đến quỹ thời gian dành cho gia đình bị thu hẹp. Ở các thành phố lớn trong đó có Hà Nội, các công việc nội trợ, chăm sóc trẻ nhỏ, người già nhiều khi trở nên khó khăn và quá sức  với các thành viên trong gia đình.

Nhu cầu thuê người giúp việc ngày càng tăng cao

Chị Dương, hiện sống tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ “ Từ khi sinh bé thứ hai, trở lại làm việc, công ty cử đi công tác rất nhiều. Mình không thể vừa đi làm, vừa chăm con, vừa làm việc nhà được.

Anh chồng cũng phải đi làm cả ngày, hai vợ chồng cũng có phân công nhau để làm các công việc gia đình nhưng vẫn không thể lo hết được. Vì vậy, mình quyết định thuê giúp việc gia đình để có thể chia sẻ những vất vả, khó khăn về các công việc bếp núc, đi chợ, chăm con…”

Vì vậy, việc tìm người giúp việc gia đình ở hà nội như một người giúp mình san sẻ công việc nhà đã trở thành phổ biến. Điều này vừa không làm ảnh hưởng đến các công việc ngoài xã hội, vừa đảm bảo công việc gia đình được diễn ra bình thường.

Chính từ nhu cầu này mà thị trường lao động giúp việc hiện nay sôi động hơn bao giờ hết và có thêm nhiều hình thức giúp việc đa dạng.

2. Thuê giúp việc gia đình tại hà nội có khó không?

Khi cả hai mặt cung – cầu đều sôi động, nhiều công ty giới thiệu việc làm nhận được nhiều yêu cầu thuê giúp việc gia đình. Với số lượng lớn lao động hiện nay thì việc tìm kiếm, thuê người giúp việc là không hề khó. Tuy nhiên, tìm người giuups việc chăm chỉ, chân thành và tâm huyết cũng không hề dễ.

Bạn có thể tìm đến các công ty hay các trung tâm việc làm, họ sẽ tư vấn và đưa ra rất nhiều người giúp việc giàu kinh nghiệm, phù hợp với các yêu cầu của chủ nhà.

Người giúp việc sẽ giúp bạn trong các công việc gia đình

Trên các trang mạng, các diễn đàn, group tìm việc làm cũng đăng tải rất nhiều các thông tin thuê người giúp việc. Nếu bạn có nhu cầu tìm giúp việc gia đình tại hà nội có thể tìm kiếm tại các trung tâm như giupviec88, vieclamhanoi, ceerlink,…

Đây là những địa chỉ uy tín, cầu nối vững chắc giúp bạn tìm được người giúp việc như mong muốn. Hay có thể tìm kiếm trên các group Hội tìm người giúp việc gia đình Hà Nội, webtretho, lamchame…

Giúp việc gia đình tại hà nội hiện đang nhận được rất nhiều chú ý của các gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, người già, người ốm. Bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín và tuyển dụng người thực sự có kinh nghiệm trong lĩnh vực để mang lại sự an toàn cho gia đình.

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: , , ,