Menu

Động Thiên Đường- hoàng cung trong lòng đất.

0 Comment


Du lịch Quảng Bình, phải kể đến địa danh Phong Nha Kẻ Bàng, một quần thể du lịch nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách quan tâm. Đến Phong Nha bạn không chỉ được ghé thăm khu sinh thái xanh, những rừng cây hoang sơ nhưng đầy hấp dẫn, bạn còn được tham quan những quần thể hang động huyền bí, trong đó phải kể đến Động Thiên Đường.

1. Động Thiên Đường.

Động Thiên Đường là một trong những hang động nổi tiếng được người dân phát hiện vào năm 2005. Là một trong những hang động thuộc quần thể hang động, núi đá vôi của khu du lịch Phong Nha, trực thuộc Bố Trạch, Quảng Bình. Là một hang động được người đời đặt cho cái tên “Hoàng cung trong lòng đất”.

Nghe cái tên chắc hẳn bạn cũng có thể đoán được bên trong động có cảnh đẹp như thế nào. Đến đây bạn có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan huyền ảo, những khu rừng nguyên sinh mang vẻ đẹp hoang sơ nhưng gần gũi. Khung cảnh trong hang động nguy nga tráng lệ, có những nhũ đá chảy dài tạo thành những hình thù kỳ lạ.

Động Thiên Đường là một động lớn, có chiều sâu hơn 30km, cao đến hơn 80m, rộng 150m. Thuộc loại hang động dài nhất và khô khu vực Châu Á, là hang động được nhiều những đoàn thám hiểm, khảo sát ghé thăm.

Một hang động dài, và đầy điều huyền diệu. Du khách đến đây sẽ không khỏi ngạc nhiên về khung cảnh trong động. Đường vào hang động không rộng, chỉ có thể xuống từng người, ẩn dưới những lèn đá cao. Đường vào hang tuy nhỏ nhưng hang khá rộng và cao, có sức chứa tới hàng nghìn người. Trong hang có những khối thạch nhũ xếp ngổn ngang, tất cả những điều kì diệu sẽ hiện ra trước mắt du khách khi có ánh sáng rọi vào, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác mình đã lạc vào chốn thiên đường. Nhũ đá lấp lánh như những vì sao trên bầu trời đêm.

2. Những cảnh đẹp Động Thiên Đường.

Những cảnh đẹp Động Thiên Đường.

Nền đất rất mềm và trơn, hiện nay trong hang đã được ban quản lý lắp thêm những chiếc cầu gỗ, đưa thêm những ánh đèn đi sâu vào trong hang động. Tất cả tô điểm thêm cho Động Thiên Đường ánh lên những vẻ đẹp hoang sơ, lấp lánh.

Động Thiên Đường.

Không gian trong hang động kỳ diệu, những nhũ đá lâu năm sừng sững trong hang, xếp nhổn ngang như nó vừa trải qua một cuộc khôi phục và tái tạo lại.

Đi sâu vào trong hang động bạn như lạc vào thiên đường, sa hoa tráng lệ nhưng không kém phần hoang sơ, độc đáo. Người dân ở đây đặt cho hang động một tên gọi tôn kính “Hoàng cung trong lòng đất”.

Nhũ đá như những thác thiên hà đổ đổ xuống trần gian hùng vĩ.

Những khối đá mang hình bầu sữa mẹ, mang một vẻ đẹp kiều diễm mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho Quảng Bình

Động Thiên Đường không chỉ mang đến cho bạn một chuyến du lịch vui vẻ, bạn còn có thể tham quan những cảnh sắc huyền diệu, bước lạc vào những thiên đường cảm nhân những tinh túy và đất trời ban tặng cho quê hương Quảng Bình thân yêu.

Với những khối đá lớn nhỏ tạo thành những kiến trúc độc đáo mà không nơi nào có được.

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: