Menu

Điện mặt trời áp mái là gì?

0 Comment


QĐ số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định hệ thống điện mặt trời áp mái – điện mặt trời mái nhà là hệ thống điện năng lượng mặt trời đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Có những tấm pin quang điện đặt trên mái nhà của công trình xây dựng
  • Công suất nhỏ hơn 01 MW
  • Được đấu nối trực tiếp cũng có thể là gián tiếp vào lưới điện có cấp điện áp dưới 35kV của bên mua điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao, có thể từ 30 lên đến 50 năm. Muốn đảm bảo tuổi thọ hệ thống mà nhà sản xuất đưa ra cũng như khả năng sinh ra lợi nhuận, đơn vị sử dụng hệ thống cần lựa chọn những thiết bị có chất lượng tốt từ thương hiệu đến quá trình thi công, lắp đặt đúng chuẩn. Những tấm pin quang điện ngày càng được cải tiến về hiệu suất. Đơn vị sử dụng nên chọn những tấm pin có hiệu suất cao, do đơn vị uy tín cung cấp để đảm bảo chất lượng của hệ thống.

Hiệu suất tấm pin mặt trời là gì?

Khi lựa chọn 1 tấm pin năng lượng mặt trời thì bên cạnh việc quan tâm đến nhà sản xuất và phân phối sản phẩm thì công suất, hiệu suất tấm pin là số liệu kỹ thuật mà người dùng cần quan tâm nhất. Vậy hiệu suất của tấm pin là gì? Đó là tỷ số giữa năng lượng điện được tạo ra và năng lượng ánh sáng mặt trời. Có thể hiểu theo cách đơn giản nhất về hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời qua 1 ví dụ thực tế sau: vào buổi trưa, mỗi giờ ánh nắng mặt trời tỏa nhiệt khoảng 1.000W/m2. Nếu tấm pin mặt trời có diện tích 1m2 cho hiệu suất 10% thì mỗi giờ nó sẽ tạo ra 100W điện. Khi module quang điện có hiệu suất 20% thì vẫn với diện tích 1 m2 mỗi giờ nó sẽ tạo ra 200W điện.

Đó chính là lý do bạn cần chú ý đến hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời? Nếu so sánh 2 tấm pin có cùng kích thước thì tấm pin có hiệu suất cao hơn sẽ cho công suất lớn hơn. Như vậy, với cùng 1 diện tích lắp đặt trên mái công trình xây dựng nếu chúng ta chọn tấm pin có hiệu suất cao thì công suất hệ thống đạt được cũng cao hơn do đó sẽ cho chúng ta nhiều điện hơn. Ngày nay, các nhà khoa học đang cố gắng ngày càng tối ưu hiệu suất những tấm pin. 

Năng lượng mặt trời là gì?

Nguồn năng lượng đầu tiên trên TG được con người tận dụng trước cả thời điểm học cách tạo ra lửa chính là Năng lượng mặt trời. Đây là nguồn năng lượng được hiểu là năng lượng bức xạ và nhiệt xuất phát từ mặt trời. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về  chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://jaguarresources.com/cach-tiet-kiem-giam-hoa-don-tien-dien-hieu-qua/

https://jaguarresources.com/mot-so-cach-trang-tri-van-phong-lam-viec-doc-dao/

 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay