Menu

Giải đáp dàn âm thanh tòa nhà gồm những gì?

0 Comment


Dàn âm thanh tòa nhà thường được sử dụng cho những tòa nhà, chung cư, văn phòng, nhà máy, khách sạn… Nhiệm vụ chính của hệ thống này là phát thông báo hay nhạc nền. Hiện nay, bất kể một tòa nhà nào cũng đều được trang bị một bộ sản phẩm này. Tuy nhiên cụ thể thì dàn âm thanh tòa nhà gồm những gì? Để có được đáp án cho câu hỏi này bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết sau nhé!

Dàn âm thanh tòa nhà là gì?

Lắp đặt hệ thống âm thanh tòa nhà là tập hợp rất nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Nhiệm vụ của bộ sản phẩm này chính là truyền tải một thông điệp hay bản thông báo đến những người có trong tòa nhà. Đôi khi dàn âm thanh này cũng phát ra những bản nhạc nền hay ho để mọi người thưởng thức. Nhờ thế tâm trạng của những người ở bên trong tòa nhà sẽ trở nên thư giãn và thoải mái hơn hẳn. 

Dàn âm thanh tòa nhà là tập hợp rất nhiều thiết bị âm thanh khác nhau

Thông thường hệ thống này sẽ được lắp đặt cho những tòa nhà, chung cư, văn phòng, nhà máy, khách sạn… Tuy nhiên ngày nay một số người còn ứng dụng dàn âm thanh tòa nhà cho nhà xưởng, trường học… Dù công suất hoạt động không cao nhưng bộ sản phẩm này nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì thế dàn âm thanh tòa nhà được ứng dụng ngày càng rộng rãi. 

Dàn âm thanh tòa nhà gồm những gì? 

Để dàn âm thanh tòa nhà hoạt động tốt thì sự kết hợp hài hòa của những thiết bị âm thanh là vô cùng cần thiết. Vậy dàn âm thanh tòa nhà gồm những gì? Cụ thể gồm những thiết bị sau: 

  • Loa thông báo: Thiết bị này có nhiệm vụ phát âm thanh đến mọi ngóc ngách của tòa nhà. Có thể dùng loa âm trần, loa nén, loa treo tường. 
  • Ampli: Bộ phận này có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh để người nghe có thể tiếp nhận thông tin tốt hơn. 
  • Micro: Bộ phận này có nhiệm vụ thu trực tiếp những thông báo mà người sử dụng muốn truyền tải. 
  • Bộ điều khiển trung tâm: Thiết bị này có nhiệm vụ chia vùng nếu bạn cần sử dụng đến. 
  • Các nguồn vào khác: Có thể kể đến như laptop, máy tính, điện thoại thông báo thông điệp nào đó. 

Loa thông báo: Thiết bị này có nhiệm vụ phát âm thanh đến mọi ngóc ngách của tòa nhà. Có thể dùng loa âm trần, loa nén, loa treo tường. 

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được dàn âm thanh tòa nhà gồm những gì? Để hệ thống hoạt động ổn định có thể truyền tải thông điệp một cách hoàn hảo nhất thì bạn phải trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu mua dàn âm thanh tòa nhà hãy đến với Vfun Audio. Đây là đơn vị chuyên cung cấp những thiết bị âm thanh chính hãng nên chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng. 

Thông tin liên hệ:

Vfun Audio

  •  Số 5 Ngõ 107 Trần Duy Hưng – Trung Hòa – Cầu Giấy – TP. Hà Nội
  •  25 đường số 9 Số -KDC Hồng Long – Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh
  •  551  Âu Cơ – Hòa Khánh Bắc – Liên Chiểu – TP. Đà Nẵng
  • Hotline đặt hàng : 0966.599.129

Xem Thêm : Những tiêu chuẩn dàn karaoke gia đình hay mà bạn nên biết

Xem Thêm : Lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp Thành Phát

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay