Menu

Kiến thức cho mẹ bầu | Chửa ngực là trai hay gái?

0 Comment


Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc làm sao để các mẹ biết được là trai hay gái là điều vô cùng đơn giản. Bên cạnh đó, ông bà ta vẫn có những mẹo dân gian để nhận biết được giới tính của thai nhi. Chính vì dân gian truyền miệng nên sự chính xác cũng chỉ dựa trên yếu tố xác suất trùng hợp, không được khoa học công nhận. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi chửa ngực là trai hay gái từ ông bà ta để lại.

Nhìn ngực phụ nữ mang thai biết được bé trai hay bé gái

Thế nào là chửa ngực?

Có những trường hợp khi mang thai thì vòng một trở nên lớn hơn rất nhiều. Khi vòng một lớn, việc nằm xuống gây trở ngại cho quá trình hô hấp nên tạo cảm giác khó chịu cho các mẹ. Từ khoảng tháng thứ hai trở đi, vòng một sẽ bắt đầu lớn dần. Phần ngực lớn làm cho các mẹ bầu khó thở, căng tức, nặng nề. Chính vì có những trường hợp mang bầu bụng vừa to, ngực cũng to theo mà dân gian cho ra biết bao phán đoán về giới tính quả thai nhi.

Theo ông bà ngày xưa, những mẹ mang thai có vòng ngực lớn sẽ thường sinh con gái, còn con trai ngực sẽ nhỏ hơn. Chính là do các bé trai trong bụng mẹ sẽ tiết ra hormone nên không làm bộ ngực của mẹ lớn quá khổ.

Bên cạnh đó, việc ngực lớn được cho là người mẹ tích được nhiều sữa, rất tốt cho bé sau này.

Chửa ngực liệu có bằng chứng khoa học?

Lượng sữa nhiều hay ít phụ thuộc vào sự hoạt động của tuyến vú

Khi mang thai, lượng estrogen tăng dần làm cho tuyến vú của mẹ lớn hơn mức bình thường. Cùng với việc ăn uống nhiều hơn nên các mô mỡ được phát triển nhanh chóng nên vòng một đôi khi sẽ lớn hơn một số người khác.

Khoa học đã khẳng định việc ngực lớn hay nhỏ không liên quan đến vấn đề sữa tích trữ nhiều hay ít. Sữa mẹ phụ thuộc vào tuyến sữa có khỏe mạnh hay không chứ không phụ thuộc vào việc ngực lớn hay nhỏ. Để cải thiện tính trạng nặng nề với bộ ngực quá khổ thì các mẹ phải chú trọng đến chế độ dinh dưỡng, tâm trạng sao cho tốt để tuyến sữa hoạt động tốt hơn.

Những trở ngại khi bị chửa ngực

Chửa ngực khiến mẹ đau lưng và mỏi cổ

Chửa ngực khiến cơ thể của các mẹ bầu trở nên mệt mỏi vì gặp những vấn đề về sức khỏe. Vùng ngực lớn làm cho phần da bên ngoài bị co giãn gây ra hiện tượng căng tức ngực, bị rạn da, nổi mẩn và có khi gây ngứa. Vòng một lớn khiến việc hô hấp khó khăn hơn bình thường, rất hay bị đau cổ, đau vai do phải “gánh” vòng một nặng nề. Vì lượng mỡ nhiều nên có thể cảm thấy nóng hơn, gây ra cảm khác khó chịu.

Để giảm cảm giác khó chịu thì nên thường xuyên massage vùng ngực sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Nếu gặp trường hợp bị rạn da, mẩn ngứa thì nên đến bác sĩ để có lời tư vấn hiệu quả nhất.

Dưới đây là những loại thực phẩm bà bầu nên ăn khi mang thai trong 3 tháng đầu hoặc xem thêm các bài viết dành cho bà bầu.

>>Xem thêm 

Thủ tục làm giấy khai sinh cho con 2018

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: