Menu

Cây trồng trong phòng ngủ đem lại cảm giác ngủ ngon hơn

0 Comment


Cây cảnh không chỉ giúp trang trí phòng, đem lại không gian xanh mát cho căn phòng mà nhiều loại cây còn giúp cải thiện giấc ngủ của bạn, đem lại cho bạn cảm giác thoải mái. Dưới đây là một số loại cây trồng trong phòng ngủ mà bạn nên đặt trong phòng để có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.

1. Nha đam – Cây trồng trong phòng ngủ

Cây nha đam

Nha đam là loại cây quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ bởi tác dụng làm đẹp của nó rất hiệu quả. Ngoài tác dụng làm đẹp ra thì cây nha đam còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ rất tốt. Bởi vì vào ban đêm cây nha đam thải ra khi oxy đem lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Nha đam là loại cây dễ trồng và cũng rất dễ chăm sóc. Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không mua ngay một chậu nha đam đặt trong phòng ngủ để đem lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

2. Cây lưỡi hổ – Cây trồng trong phòng ngủ

Loại cây này cũng giống với cây nha đam đều thải khí oxy vào ban đêm. Bạn có biết cây lưỡi hổ được ví giống như một cỗ “máy lọc không khí” trong nhờ, bởi vì cây có khả năng lọc không khí rất tốt.

Không những thế, cây còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm chứng đau đầu và điều hòa huyết áp, giúp giảm stress, căng thẳng mệt mỏi giúp cải thiện giấc ngủ của bạn tốt hơn.

3. Cây trầu bà

Cây trầu bà còn có tên gọi khác là cây thiết mộc lan, là loại cây ưa bóng rất dễ để chăm sóc nên nó rất phù hợp với những người bận rộn. Cây có tác dụng làm sạch không khí, đem lại cảm giác thư thái, dễ chịu thoải mái cho bạn giấc ngủ ngon hơn.

Cây trầu bà - đem lại giấc ngủ ngon hơn

4. Cây hoa oải hương

Cây hoa oải hương là loại cây có tác dụng làm giảm căng thẳng, mệt mỏi giúp bạn dễ ngủ hơn. Theo nghiên cứu khoa học cho biết nhờ mùi hương thơm của hoa oải hương mà giúp trẻ sơ sinh ít khóc hơn, giúp các bé ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, nhờ mùi hương của hoa oải hương giúp các chị giảm thiếu tình trạng tỉnh giấc và giữa đêm. Đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí phòng ngủ đem lại giấc ngủ ngon cho bạn.

5. Cây hòa nhài

Mùi hương của cây hoa nhài giúp cải thiện giấc ngủ cho con người đã được chứng minh tại trường đại học Wheeling Jesuit. Hoa nhài có tác dụng giảm căng thắng, mệt mỏi, lo âu cho con người đem lại giấc ngủ ngon, sâu hơn, sau khi ngủ dậy có cảm giác thoải mái hơn nhờ mùi thơm dịu nhẹ của hoa.

Không những thế, với những khóm hoa nhài nhỏ xinh còn khiến cho phong ngủ của bạn trở nên tươi sáng, thoải mái hơn với mùi thơm quyến rũ dịu nhẹ.

6. Cây cau cảnh, cọ cảnh

Cây cau cảnh, cọ cảnh có tác dụng làm sạch khí, vì thế nếu trồng loại cây này trong phòng ngủ thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tác hại của những độc tố trong không khí, giúp bạn có giấc ngủ ngon tuyệt vời hơn.

Mặt khác, khi đặt cây cau cảnh, cọ cảnh trong phòng còn đem lại cho gia đình bạn cảm giác ấm áp, dễ chịu hơn.

Ở trên là một số loại cây trồng trong phòng ngủ giúp đem lại cho bạn cảm giác ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bạn hãy lựa chọn một loại cây phù hợp để trang trí phòng ngủ của mình nhé.

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: , , , , , , ,