Menu

Cách phòng tránh nổi mụn nhọt bằng việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ

0 Comment


Nổi mụn nhọt là một trong những triệu chứng khiến cho nhiều người dễ nhầm lẫn sang một vài bệnh khác nhau. Triệu chứng nổi mụn nhọt có thể làm cho nhiều người cảm thấy khó chịu thế nhưng việc phòng tránh vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Về cơ bản thì bạn chỉ cần có một thói quen là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thì đã có thể cải thiện tốt tình trạng nổi mụn nhọt rồi. Cùng tôi tham khảo cách cách phòng tránh nổi mụn nhọt bằng việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng nổi mụn nhọt là do vi khuẩn thâm nhập thông qua da bị nứt, lỗ châng lông. Đặc biệt là những chị em đang có hệ miễn dịch yếu và ăn uống không đủ chất thì rất dễ nổi mụn nhọt. Tình trạng nổi mụn nhọt có thể gặp ở bất cứ độ tuổi nào mà đặc biệt là tuổi dậy thì.

Mục lục


Thay đổi thói quen giữ vệ sinh sạch sẽ

Tắm thường xuyên hơn

Đây cũng là một điều đúng đắn khi bạn có thể thay đổi thói quen này. Đặc biệt là trong những ngày oi bức của mùa hè thì rất dễ nổi mụn nhọt do bụi bặm, mồ hôi bám vào và thông qua lỗ chân lông.

Các bạn cũng nên lưu ý tối thiểu phải tắm 1 lần để làm sạch da hơn nhé, đặc biệt là vệ sinh sạch sẽ những nơi ẩm thấp và không nhìn thấy như cổ, nách, mông, …

Tham khảo cách trị mụn bọc deptuoi30 để biết thêm chi tiết

Thay đổi loại xà phòng

Bạn nên sử dụng những xà phòng có tính kháng khuẩn nhẹ chứ không nên nên sử dụng các loại kháng khuẩn mạnh bởi nó rất dễ làm tổn thương cho da. Hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm như vậy và bạn có thể tìm thấy ở siêu thị hay nhà thuốc.

Trong một số trường hợp nhất định thì bạn có thể gặp phải triệu chứng khô da do xà phòng gây nên. Bạn cũng có thể tham khảo một vài sản phẩm nhẹ nhàng như Cetaphil nhé.

Tẩy tế bào da chết thường xuyên hơn

Chà sạch những lớp tế bào da chết bằng khăn mặt hoặc xơ mướp để phòng tránh việc bịt kín lỗ chân lông. Thế nhưng các bạn cũng nên lưu ý rằng không được sử dụng khăn mặt để trà mạnh bởi nếu quá tay có thể làm tổn thương da. Điều này không tốt một tý nào.

Lau khô da sau mỗi khi tắm

Thông thường sau mỗi khi tắm thì vi khuẩn rất dễ thâm nhập vào da do người Việt Nam hay sử dụng nước nóng để tắm. Chính điều này khiến nhiều người nổi mụn nhọt dù tắm có sạch sẽ cách mấy đi nữa. Cho nên, các bạn hãy chú ý rằng lau sạch và khô da sau mỗi lần tắm để ngăn cản vi khuẩn vào da qua lỗ chân lông nhé.

Sử dụng quần áo rộng rãi và sạch sẽ

Đây cũng là thói quen của độ tuổi teen ngày nay, rất thích sử dụng những loại quần áo bó sát người. Thế nhưng điều này chính là nguyên nhân khiến cho các bạn nổi mụn nhọt trên làn da. Không nên sử dụng quần áo bó sát quá bởi chúng rất dễ kích ứng cho da.

Trên đây là cách cách phòng tránh nổi mụn nhọt bằng việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ mà tôi chia sẻ với các bạn. Với thông tin này tôi hi vọng bạn có thể đánh bay được những nốt mụn nhọt. Chúc các bạn thành công.

Đọc ngay:

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay