Menu

Cách làm sạch bàn ủi đơn giản, hiệu quả

0 Comment


Bàn là nhà bạn sử dụng lâu ngày bị ố rỉ hoặc bám các vết cháy xém. Vậy hãy tham khảo những cách làm sạch bàn ủi đơn giản dưới đây để giải quyết các vấn đề trên nhé!

1. Cách làm sạch bàn ủi bằng đơn giản tại nhà

– Kem đánh răng: Với những vết bẩn và vết rỉ sét trên bàn là thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm chà xát lên vết bẩn, sau đó bạn quệt thêm một lớp kem đánh răng lên và thoa đều. Bạn để khoảng 5 phút sau đó chà lại bằng khăn và lau sạch.

Kem đánh răng giúp đánh bật các vết bẩn bàn là hiệu quả

– Sáp nến: với những vết bẩn thông thường hoặc rỉ thì bạn có thể đánh bay chúng bằng cách dùng bàn ủi để chà cây nến ngay tại vị trí cần làm sạch. Sáp nến sẽ chảy ra nhờ nhiệt độ và sẽ cuốn theo các vết bẩn.

Sau đó, bạn chỉ cần làm sạch bàn ủi băng khăn khi bàn là còn nóng. Nếu vết sáp nến chưa đi hết thì bạn hãy để khô sau đó lột chúng ra bằng tay là được.

– Nước rửa bát: cũng tương tự như bát đĩa, khi làm sạch bàn là bạn chỉ cần nhúng bọt biển hoặc khăn vào nước sau đó thoa một ít nước rửa chén vào. Tiếp theo bạn tiên shanfh lau mặt bàn ủi nhẹ nhàng và lau lại bằng khăn ướt và lau khô lại.

– Thuốc tẩy: với những vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy sử dụng thuốc tẩy. Bạn bôi trực tiếp lên khăn bông và chà trực tiếp lên mặt bàn ủi cho đến khi các vết bẩn đánh bay sạch. Khi dùng thuốc tẩy thì bạn hãy đi gang tay để bảo vệ da nhé.

2. Cách làm sạch bàn ủi nhờ gia vị

Ngoài những cách trên thì bạn có thể áp dụng cách làm sạch bàn là nhờ những gia vị và hoa quả xung quanh ta như sau:

– Làm sạch bàn ủi bằng muối: còn một cách làm sạch bàn là đơn giản đó là chà một ít muối lên một chiếc khăn bông. Tiếp theo bạn là một mảnh khăn hoặc vải ở nhiệt độ cao nhất sau đó ủi ngang qua lớp muối trên chiếc khăn. Với cách này, các vết bẩn và bụi bám trng bàn là sẽ được lấy đi nhanh chóng.

Muối sẽ cuốn bụi và đánh bay vết ố trên bàn là nhanh chóng

– Giấm trắng và muối: ngoài ra bạn có thể pha muối vào giấm trắng với tỉ lệ bằng nhau và đun sôi để ấm. Sau đó dùng miếng bọt biển để thấm dung dịch và lau mặt là bàn ủi. Nhưng nên nhớ, sau khi lau xong bạn hãy lau lại mặt bàn là bằng khăn sạch để tránh rỉ sét trở lại.

– Chanh: đây cũng là cách làm sạch bàn ủi đơn giản và hiệu quả nhấ. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà mạnh lên vết bẩn cần được làm sạch. Với cách làm này thì những vết bụi, rỉ sét, cháy xém hay vết dơ đều sẽ cuốn đi nhẹ nhàng. Sau khi các vết bẩn được đánh bật thì bạn hãy nhớ lau lại bàn là bằng khăn sạch nhé.

Lưu ý rằng, nếu bạn áp dụng bất kỳ cách nào thì trước khi áp dụng, bạn hãy ủi qua một chiếc khăn ẩm sau khi được làm sạch lại là tiếp qua khăn để những vết còn sót lại được cuốn đi.

Với những cách làm sạch bàn ủi đơn giản tại nhà như trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh bàn là nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Lí do khiến giúp việc sinh viên ngày “hót”?

Nhu cầu tìm giúp việc gia đình tại Hà Nội

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: ,