Menu

Bếp từ báo lỗi – Hướng dẫn cách khắc phục hiệu quả

0 Comment


Được xem là một trong những loại bếp sử dụng an toàn, nấu nướng hiệu quả nhất hiện nay; nhưng không một ai dám chắc chắn rằng trong quá trình sử dụng bếp từ nhà mình sẽ không xảy ra bất cứ lỗi hay vấn đề nào. Nguyên nhân, cách khắc phục khi bếp từ báo lỗi có trong bài viết này sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Đừng bỏ qua nhé!

Tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bếp từ nhanh, an toàn

Bếp từ báo lỗi E0

Nguyên nhân: Khi sử dụng bếp từ, trên bảng điều khiển hiện E0 kèm theo những tiếng bíp dài thì đó là do xoong nồi đun không thích hợp. Bếp không thể nhận diện được nồi đun vì vậy đã hiện lỗi.

Cách khắc phục: Sử dụng bếp từ thì chỉ đun nấu được với xoong nồi có đáy nhiễm từ. Khi thấy bếp hiện lỗi bạn cần tắt bếp, xem lại nồi đun. Với nồi đun có đáy nhiễm từ sẽ có kí hiệu lò xo hoặc có thể dùng nam châm để xác định; chỉ có nồi đáy hút nam châm thì mới sử dụng được.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi bếp từ thường gặp

Bếp từ có lỗi E1

Nguyên nhân: Bếp từ báo lỗi E1 do bếp được đun nấu quá lâu với công suất lớn.

Cách khắc phục: Lỗi E1 có cách xử lý cực kì đơn giản, bạn chỉ cắt tắt bếp, tuy nhiên không được rút dây nguồn điện để quạt thông gió được hoạt động. Khi quạt thông gió ngừng, đồng nghĩa với việc bếp đã được làm nguội hoàn toàn, bạn có thể sử dụng lại, bếp cũng sẽ không còn báo lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra vùng quạt thông gió xem có vật cản nào không để chắc chắn rằng quạt thông gió làm việc bình thường.

Bếp từ hiển thị lỗi E2

Nguyên nhân: Bếp từ báo lỗi E2 do nguồn điện vượt mức 240 V; hoặc do xoong nồi không đặt lên bếp đun nấu.

Cách khắc phục:

– Nếu nguyên nhân là do nguồn điện thì bạn cần kiểm tra lại hiệu điện thế xem có nằm trong ngưỡng an toàn (220 V – 240 V) hay không. Tốt nhất là bạn nên sử dụng ổn áp trong quá trình sử dụng bếp từ để đảm bảo bếp luôn hoạt động an toàn.

– Trong trường hợp thứ hai thì bạn cần chú ý rằng công suất bếp rất lớn, vì vậy cần hạn chế tối đa việc để xoong nồi không lên bếp. Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị trước thực phẩm trước khi đun nấu, việc nấu ăn vừa nhanh lại an toàn, hiệu quả nhất nhé!

Lỗi bếp từ thường gặp và cách khắc phục

Bếp từ hiển thị lỗi E3

Nguyên nhân: Khi bếp từ báo lỗi và hiển thị lỗi E3 trên bảng điều khiển, tức là nguồn điện đang sử dụng thấp hơn 170 V hoặc nguồn điện đang quá tải.

Cách khắc phục: Khi bếp hiển thị lỗi thì cần kiểm tra lại nguồn điện ngay. Giống như với lỗi E2, để tránh các lỗi xảy ra về nguồn điện bạn nên sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện sử dụng.

Bếp báo lỗi E4

Nguyên nhân: Nhiệt độ đun nấu quá cao trong thời gian dài.

Cách khắc phục: Hãy tắt bếp và đợi bếp nguội hẳn, sau đó có thể sử dụng lại như bình thường.

Bếp từ có lỗi E5

Khi bạn phát hiện bếp báo lỗi E5, bạn cũng đừng quá lo lắng. Lỗi báo này có cách khắc phục đơn giản, chỉ cần đợi bếp giảm nhiệt là được vì nguyên nhân là do IGBT của bếp bị quá nhiệt.

Xứ lý các lỗi bếp từ nhanh chóng

Trên đây là những lỗi bếp từ thường gặp và cách khắc phục; hi vọng bạn đã biết xử lý an toàn, hợp lí nhất. Với các lỗi bếp từ không thể xử lý được thì cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp, trung tâm bảo hành uy tín nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn bếp từ cao cấp: bếp từ âm Teka, bếp từ Bosch, bếp từ Kangaroo, bếp Cata,… để hạn chế lỗi bếp, ồng thời cũng sẽ có chính sách bảo hành chính hãng, hợp lí.

>> Xem thêm: 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay