Menu

9 loại ghế sofa cổ điển để hoàn thiện nội thất cổ điển tại nhà

0 Comment


Nói về thiết kế nội thất cổ điển, thành phần nội thất mà bạn sử dụng là một trong những yếu tố không nên đánh giá thấp. Một trong số đó là trong việc lựa chọn các mẫu ghế sofa hoặc các loại ghế . Nói về các khái niệm cổ điển, đồ nội thất cổ có thể được sử dụng như một chất làm ngọt và làm nổi bật một căn phòng. Các mẫu ghế cổ đã trở thành sự lựa chọn thường xuyên nhất để mang lại ấn tượng thanh lịch, cổ điển và đẳng cấp vẫn được yêu thích cho đến ngày nay. Ngoài ra, đối với bạn là người hâm mộ phong cách nội thất cổ điển, ghế cổ cũng chắc chắn là một bổ sung cho phong cách nội thất cổ điển mơ ước.

9 loại ghế sofa cổ điển để hoàn thiện nội thất cổ điển tại nhà

Phong cách ghế cổ điển là giai đoạn ban đầu của sự phát triển của công nghệ nội thất thực sự phát triển và phổ biến từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19. Tuy nhiên, vì được coi là có giá trị thẩm mỹ riêng, nhiều mẫu ghế cổ khác nhau vẫn đang được sản xuất cho đến ngày nay.

Bối rối về loại ghế cổ điển nào sẽ là hoàn hảo để hoàn thiện thiết kế nội thất của ngôi nhà mơ ước của bạn? Hãy xem qua 9 mẫu ghế cổ phổ biến sau đây và tìm ra mẫu nào phù hợp nhất với nội thất trong nhà bạn!

1. Ghế sofa cổ điển “Chaise Lounge”

9 loại ghế sofa cổ điển để hoàn thiện nội thất cổ điển tại nhà

Mẫu ghế cổ tiếp theo là chiếc ghế cổ “Chaise Lounge” bắt đầu được sử dụng phổ biến vào đầu thế kỷ 18 ở Pháp và hơn thế nữa. Chiếc ghế sofa cổ điển này là một chiếc ghế ngả chỉ có một tựa lưng ở một bên.

Kích thước lớn, chiếc ghế cổ này không bao giờ thất bại trong việc tạo ấn tượng sang trọng và hoành tráng cho nội thất căn phòng của bạn, đặc biệt là thiết kế của những ngôi nhà cổ điển. Kiểu ghế này cũng được sản xuất rộng rãi theo phong cách hiện đại hơn.

2. Ghế “Bergere” cổ điển

“Ghế Bergere” là một loại ghế cổ điển khá phổ biến thường được sử dụng để làm sống động không khí của quá khứ cổ điển trong nội thất của ngôi nhà. Chiếc ghế cổ này là một chiếc ghế có tựa lưng và cánh tay khép kín. Thông thường chiếc ghế cổ này được trang bị các chi tiết chạm khắc đặc biệt và có kích thước lớn.

Phong cách thiết kế ghế Bergere cổ này được phát triển ở Pháp vào khoảng những năm 1725 và có phong cách thiết kế Rococo đặc biệt.

3. Ghế góc cổ điển

9 loại ghế sofa cổ điển để hoàn thiện nội thất cổ điển tại nhà

Góc phòng bạn vẫn còn trống? Có lẽ bạn cần một chiếc ghế cổ được thiết kế để lấp đầy góc phòng. Ghế cổ có tay vịn thường làm nổi bật chất liệu gỗ và chạm khắc nó có. Trên một số mẫu, sự lựa chọn ghế cổ cũng được trang bị đệm để tạo cảm giác thoải mái hơn khi ngồi.

Chiếc ghế cổ này đã được sử dụng từ đầu thế kỷ 18 và rất phù hợp để tạo ấn tượng về một quá khứ dân tộc hơn trong thiết kế nội thất nhà bạn.

4. Ghế sofa Fauteuil cổ điển

Thoạt nhìn, loại ghế cổ điển này trông giống như một chiếc ghế “Bergere” cổ mà chúng ta đã thảo luận trước đó. Điều khác biệt giữa hai loại ghế cổ này là tay vịn lộ ra trên ghế “Fauteuil”

Ghế “Fauteuil” có chạm khắc đặc biệt cũng được phát triển sớm hơn một thế kỷ so với ghế cổ “Bergere”, chính xác là trong kỷ nguyên của thế kỷ 16 ở Pháp và hơn thế nữa. Sự xuất hiện của chiếc ghế cổ này là phù hợp để tạo ấn tượng thanh lịch cho thiết kế nội thất nhà bạn.

Xem thêm: Một số ghế sofa cổ điển toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái

5. Mô hình ghế “Gondola” cổ điển

So với các mẫu ghế cổ khác nhau trước đây, chiếc ghế cổ này có vẻ ngoài đơn giản hơn mà không có hình thức và chạm khắc quá mức. Với chỗ ngồi cao hơn và lưng cong phía sau mà không có giá đỡ cánh tay, mẫu ghế “Gondola” cổ điển này phù hợp hơn như một chiếc ghế ăn trang trí và chức năng.

Chiếc ghế này có phong cách tân cổ điển và trở nên phổ biến vào những năm 1760 ở Pháp và các khu vực lân cận.

6. Ghế cổ điển “Hitchcock”

Ghế cổ điển “Hitchcock” là chiếc ghế cổ theo phong cách tân cổ điển tiếp theo có những điểm tương đồng với ghế cổ điển “Gondola” đã thảo luận trước đó. Mẫu ghế này cũng có giá đỡ cao được trang bị tựa lưng. Một số mô hình có hỗ trợ cánh tay, và một số không có hỗ trợ cánh tay.

Với hình dáng cứng hơn, đó là đặc điểm nổi bật của chiếc ghế cổ “Hitchcock” là ứng dụng họa tiết trên bề mặt ghế, cả ở lưng, lưng ghế, đến chân ghế. Những chiếc ghế cổ này bắt đầu phát triển vào đầu thế kỷ 18 và cũng bao gồm các mẫu ghế cổ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào thời điểm đó.

7. Mô hình ghế cổ điển “Ghế Morris”

Mẫu ghế cổ điển tiếp theo là một chiếc ghế cổ điển được phát triển vào những năm 1860. “Ghế Morris” là một chiếc ghế cổ có tựa lưng và tay đỡ có một đặc điểm ở dạng tựa lưng có thể nghiêng để có thể là một chiếc ghế phù hợp để thư giãn.

Thông thường chiếc ghế cổ này cũng được trang bị một chiếc đôn sofa nhỏ làm tựa lưng cho đôi chân của bạn. Chỉ cần nhìn lướt qua, bạn đã có thể biết rằng mẫu ghế cổ này là lựa chọn phù hợp để lấp đầy một phòng khách như phòng đọc sách hoặc phòng khách gia đình của bạn.

8. Mẫu ghế “Slipper” 

Ghế “Slipper” là một chiếc ghế cổ cũng được phát triển vào thế kỷ 18. Dép từ trên chiếc ghế cổ này được đưa ra bởi vì chiều cao của ghế ghế này rất thấp mà thường chỉ đạt 45 cm. Có các chi tiết giống như ghế “Bergere” hoặc ghế “Fauteuil”, điều khác biệt với hai chiếc ghế cổ điển là không có hỗ trợ cánh tay nào trên ghế cổ điển này.

So với hai chiếc ghế cổ điển, “Slipper” có kích thước rộng hơn. Chiếc ghế cổ này thường là sự lựa chọn cho nội thất trong phòng khách sang trọng .

9. Ghế cổ điển “Windsor”

Loại ghế cổ mới nhất mà chúng ta sẽ thảo luận là một chiếc ghế cổ với mô hình Windsor. Chiếc ghế gỗ cổ này đã phát triển từ đầu thế kỷ 17 và có kiểu dáng đơn giản hơn chiếc ghế cổ trước đây.

Những chiếc ghế cổ này được sắp xếp từ gỗ kiểu dáng đẹp được sắp xếp thành chân và cả tựa lưng với cả tay vịn. Mẫu ghế cổ này có thể là sự lựa chọn của bạn để mang lại cảm giác của một phòng khách cổ điển không quá nặng nề.

Các thiết kế cổ điển của các mẫu ghế cổ khác nhau thực sự không bao giờ là vô tận. Mặc dù nhiều phiên bản hiện đại đã xuất hiện cũng như các kiểu thiết kế ghế hiện đại hơn, ghế cổ chưa bao giờ mất người hâm mộ. Sau khi chọn mẫu ghế cổ mong muốn, đừng quên hoàn thiện thiết kế nội thất của ngôi nhà mơ ước của bạn với nhiều lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí cổ khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong trang trí!

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 10 trang trí sân thượng có thể khiến hàng xóm của bạn cuồng loạn

– 5 lý do ghế khách tối giản có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn
 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay