Menu

4 bí quyết giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

0 Comment


Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ, là niềm vui, hạnh phúc vô bờ bến. Vì vậy, cha mẹ nào cũng mong con luôn khỏe mạnh, học hành giỏi giang và thành công trong tương lai. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh những thói quen của mẹ khi mang thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự thông minh của trẻ. Bài viết sau xin chia sẻ những bí quyết giúp con thông minh từ trong bụng mẹ.

Các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hay ở Việt Nam

Những điểm quan trọng trong Luật đất đai 2018

Cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện với nhau

Việc nói chuyện giữa bố mẹ với nhau không chỉ làm gia tăng tình cảm vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến thai nhi. Khi bố mẹ trò chuyện tình cảm, thân mật với nhau sẽ giúp tâm trạng người mẹ luôn luôn vui vẻ, thoải mái. Tâm trạng mẹ tốt thì tâm trạng của con cũng tốt theo.

Đây chính là phương pháp thai giáo được nhiều mẹ áp dụng thành công. Ngay từ trong bụng mẹ đứa trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương dịu ngọt, sâu sắc. Mặt khác, trong thời kỳ mang thai, người mẹ hãy trò chuyện với con, hãy dùng bàn tay chạm nhẹ lên bụng, thì thầm âu yếm bằng những câu chuyện vui, những việc mà mẹ hay làm hàng ngày, những câu chuyện về bố của con…

Chính tình yêu vô bờ bến cũng như niềm hạnh phúc, sự vui vẻ của người mẹ sẽ lan tỏa đến thai nhi. Hai mẹ con cùng vui, cùng hòa nhịp vào nhau. Đây chính là nguồn dinh dưỡng tinh thần mà không gì thay thế được, con yêu khi chào đời chắc chắn sẽ là người giàu tình cảm và sống vui vẻ, hòa đồng, cứng cáp trong cuộc sống.

Hình thành thói quen đọc sách hàng ngày

Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu đừng quên đọc sách cho con nghe. Hãy biến những con vật, cây xanh,…trong cuốn sách trở nên sinh động bằng lời kể của mình.

Sách mở ra những chân trời mới và kích thích khả năng tư duy, trí tưởng tượng của trẻ. Thể loại truyện phù hợp cho các mẹ bầu chính là những câu chuyện cổ tích. Bởi những câu chuyện này đều mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện những tình cảm, ước mơ, hi vọng, cái thiện luôn chiến thắng cái ác…

Hãy đừng quên tưởng tượng khi đọc bất kỳ câu chuyện cổ tích nào nhé, những hình ảnh trong trí tưởng tượng của mẹ sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể lựa chọn những thể loại sách mà mẹ yêu thích để đọc cho con nghe.

Thường xuyên tập các bài thể dục

Tập thể dục nhẹ nhàng trong thời kỳ mang thai rất tốt cho sức khỏe của mẹ, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra dễ dàng, các cơ quan tim, phổi, hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, hỗ trợ máu lưu thông, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Mẹ khỏe mạnh thì chắc chắn con sinh ra sẽ là những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh.

Các mẹ nên lựa chọn những bài thể dục phù hợp dành cho phụ nữ có thai. Chẳng hạn đi bộ là một trong những thói quen tốt đặc biệt trong những tháng cuối cùng giúp các mẹ bầu hít thở không khí trong lành và kích thích việc sinh nở của mẹ bầu dễ dàng hơn.

Tuyệt đối nên tránh xa những môn thể thao đòi hỏi vận động mạnh và mang tính chất nguy hiểm dễ gây tổn thương cho mẹ và thai nhi.

Nghe những bài hát nhẹ nhàng khi mang thai

Âm nhạc có tác dụng đặc biệt đối với thai nhi, kích thích tư duy, sự tưởng tưởng, trí thông minh, óc sáng tạo và các cơ quan đặc biệt là thính giác, não bộ phát triển toàn diện.

Những thể loại nhạc phù hợp cho mẹ bầu là những bài hát ru dạt dào tình cảm, những bản nhạc không lời, những giai điệu nhẹ nhàng của sáo mèo… có thể cải thiện tâm trạng mẹ bầu và giúp thai nhi tràn trề tình cảm.

Trên đây là 4 bí quyết thai giáo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả đối với sự phát triển trí tuệ của thai nhi. Ngay hôm nay mẹ bầu hãy áp dụng những thói quen trên để giúp con yêu của mình khi chào đời trở thành đứa trẻ tài giỏi nhé!

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay