Menu

11 thủ thuật thường bị lãng quên khi thiết kế phòng khách nhỏ

0 Comment


Bạn có phải một chủ sở hữu nhà nhỏ? Đừng ngay lập tức cảm thấy nản lòng, một ngôi nhà nhỏ có thể là một cung điện riêng siêu thoải mái và lý tưởng. Điều quan trọng là kỹ thuật trang trí tốt, thiết kế phù hợp và lựa chọn các yếu tố nội thất như đồ nội thất không làm thất vọng.

Giống như những ngôi nhà vừa hoặc lớn khác, ngôi nhà nhỏ của bạn cũng có thể có một phòng khách thoải mái và khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà. Nếu được sắp xếp hợp lý, một phòng khách nhỏ không chỉ có thể là nơi khiến cư dân của ngôi nhà tự hào mà còn khiến khách của bạn phải kinh ngạc! Làm thế nào để bạn làm điều đó? Hãy làm theo lời khuyên của SofaZ để biết các thủ thuật quan trọng khi thiết kế phòng khách nhỏ của bạn!

1.Sử dụng màu trung tính

11 thủ thuật thường bị lãng quên khi thiết kế phòng khách nhỏ

Một trong những thủ thuật phổ biến nhất trong thiết kế phòng khách nhỏ là sử dụng bảng màu nhạt và trung tính. Không thể phủ nhận rằng việc lựa chọn màu sắc phù hợp, và trang trí nhà được chọn sẽ quyết định rất lớn đến hào quang của căn phòng đối với tâm trạng của chủ nhà.

 

Ưu tiên các màu sáng như trắng, be hoặc xám nhạt cho tường, sàn và đồ nội thất chính. Những màu sắc này có thể phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc tạo hiệu ứng rộng rãi hơn, việc lựa chọn màu sắc sẽ tạo ra một phòng khách nhỏ trông thanh lịch và cảm thấy thoải mái.

2. Phòng khách nhỏ trông rộng với gương

11 thủ thuật thường bị lãng quên khi thiết kế phòng khách nhỏ

Các mẹo cổ điển nhưng hiệu quả nhất để đối phó với các phòng khách nhỏ là bao gồm trang trí gương đẹp trong phòng. Gương có hiệu ứng phản chiếu có thể làm cho một phòng khách nhỏ trông rộng rãi hơn ngay lập tức.

Nhưng đừng treo gương của bạn một cách bất cẩn trong phòng khách nhỏ của bạn, bạn phải biết những điểm chiến lược và những điều phổ biến như chọn một gương lớn hoặc xếp nhiều gương nhỏ lại với nhau.

Vị trí của gương cũng rất quan trọng, đặt một gương phòng khách nhỏ liền kề hoặc ngay với nguồn sáng, một căn phòng tràn ngập ánh sáng sẽ tạo ấn tượng rộng. Đối với một phòng khách nhỏ có cửa sổ, hãy đặt một chiếc gương đối diện với cửa sổ.

3. Làm nổi bật phía bên của phòng khách nhỏ

11 thủ thuật thường bị lãng quên khi thiết kế phòng khách nhỏ

Một căn phòng có kích thước dọc và ngang. Đối với một phòng khách nhỏ với trần nhà cao, hãy tận dụng không gian thừa ở phía trên để hiển thị ấn tượng rộng hơn. Trên trần nhà cao, bạn có thể trang trí nó bằng đèn chùm hoặc lắp một tấm rèm dài từ mép trần đến sàn nhà.

Lấp đầy không gian dọc ở trên với các đồ trang trí khác. Ví dụ, bạn thực sự có thể làm một giá sách gần trần nhà để mắt bạn tập trung hơn trên đỉnh của căn phòng.

4. Chọn đồ nội thất với màn hình dễ dàng

Một ví dụ dễ hiểu về đồ nội thất có ấn tượng về sự nhẹ nhàng hoặc dễ dàng là một bộ sưu tập đồ nội thất có trọng lượng nhẹ hơn, cả về ngoại hình và trọng lượng ban đầu.

 

So sánh giữa một chiếc ghế sofa dày với một chiếc ghế gỗ mềm hoặc chân kim loại mỏng, chắc chắn sẽ có ấn tượng rằng một chiếc ghế sofa dày nặng hơn và chiếm không gian. Như trường hợp với bàn, tránh bàn ghế có chân dày và quá nhiều không gian trong phòng khách nhỏ. Trong khi về mặt vật liệu, bàn kính cũng sẽ hấp dẫn hơn về mặt thị giác, kính trong suốt cũng khiến căn phòng trông rộng rãi so với bàn gỗ cứng.

Xem thêm: Một số  ghế sofa phòng khách phù hợp với phòng khách nhỏ

5. Thay thế bàn phụ bằng kệ giá cao

Thay vì thêm một chiếc bàn nhỏ để đặt đồ trang trí phòng khách nhỏ, bạn nên đặt một chiếc kệ có chức năng hơn hoặc tủ dọc .

Bạn có thể nhận được nhiều lưu trữ hoặc kệ  trưng bày để làm đẹp phòng khách nhỏ. Ngoài ra, việc lựa chọn kệ cao cũng phù hợp với kỹ thuật lấp đầy một khu vực dọc hoặc trên cùng cho một phòng khách nhỏ ngày càng phong cách.

6. Tận dụng bức tường như một khu vực bổ sung

Bức tường có thể là một bức tranh lý tưởng để hiển thị các đồ trang trí như khung ảnh, gương và các đồ trang trí khác trong phòng khách nhỏ. Nhưng bạn cũng có thể thêm các đồ vật có chức năng cho phòng khách nhỏ, chẳng hạn như mặt dây chuyền, bàn bổ sung, giá treo và đồ nội thất cũng như các đồ nội thất chức năng khác để lưu trữ bổ sung trong phòng khách.

7. Chọn đồ nội thất có thêm lợi ích

Bàn khách và bàn làm việc đồng thời? Một chiếc ghế sofa nhỏ có ngăn kéo bí mật? Hoặc một chiếc ghế sofa có thể được kéo bất cứ lúc nào để có thêm không gian nghỉ ngơi?

 

Vâng, đối với những bạn có một phòng khách nhỏ, không thể chơi với đồ nội thất với thiết kế sáng tạo đa chức năng. Vì không gian hạn chế, bạn phải thông minh trong việc lựa chọn đồ nội thất thông minh và chất lượng để đáp ứng nhu cầu cho một không gian rộng hơn và đầy đủ hơn.

8. Trang trí sắc thái vàng

Một phòng khách nhỏ cũng có thể trông thật quyến rũ với một liên kết màu vàng độc quyền. Trên thực tế, bằng cách cho một ít đồ trang trí màu vàng, một phòng khách nhỏ sẽ trông thanh lịch hơn. Trang trí theo chủ đề vàng cũng phù hợp cho một phòng khách nhỏ. Ở đây, trang trí trở thành điểm nhấn cho trang trí tổng thể trong phòng.

9. Định vị giá kệ để đồ một cách lý tưởng

Bối rối tìm kiếm một vị trí để dựng lên cái kệ trong một phòng khách nhỏ? Sử dụng các kỹ thuật sắp xếp lớp như cảm hứng của phòng khách nhỏ ở trên. Đặt một kệ cao cho sách hoặc màn hình ngay sau ghế sofa là một cách hiệu quả để thêm hình ảnh đẹp trong khi thêm chức năng lưu trữ rất cần thiết trong một phòng khách nhỏ. Cũng nên nhớ chọn một giá đỡ cao có ấn tượng nhẹ, chẳng hạn như khái niệm thang hiển thị không có chân tường, chẳng hạn như cảm hứng của phòng khách nhỏ ở trên.

10. Chọn một chủ đề yêu thích một cách nhất quán

Dù lựa chọn nội thất phòng khách nhỏ của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn áp dụng chúng đầy đủ và nhất quán. Cho dù đó là sang trọng tồi tệ như cảm hứng ở trên, tối giản hiện đại, đến kinh điển độc quyền, điều rất quan trọng là bạn áp dụng nó một cách thích hợp.

Sử dụng các công thức cơ bản như đồ nội thất nhẹ, màu trung tính và đồ trang trí bắt buộc như gương hoặc tác phẩm nghệ thuật trên tường, sau đó gắn một chủ đề yêu thích cho phòng khách nhỏ để có thể tận hưởng phòng khách gia đình thoải mái, gọn gàng và thoải mái.

11. Duy trì sự sạch sẽ và gọn gàng

Thủ thuật này đơn giản nhưng luôn hiệu quả cho phòng khách nhỏ. Khi thiết kế, đảm bảo rằng bố trí phòng khách có thể dễ dàng được làm sạch và dọn dẹp bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa là bạn phải thiết kế tất cả các địa điểm cho từng đối tượng. Kết quả là, một phòng khách nhỏ có thể trông gọn gàng và không có vật dụng rải rác.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0975.551.366

Email: sofaz.azvietnam@gmail.com

Website: https://sofaz.vn/

Xem thêm:

– 8 mẹo bí mật để trang trí phòng khách tối giản

– [Review] Tại sao ghế sofa góc GD299 thu hút khách hàng như thế
 

Xem thêm: Mẹo cai sữa cho bé

Nốt ruồi trên bàn tay